Sách kỹ năng viết trong marketing

Chuyên trang cho những quyển sách kỹ năng thuộc nhóm thực chiến
có quy trình (kiến thức - nhận định thực tế - áp dụng - kiểm tra)

Chi tiết nội dung sách

Các nội dung sách bên dưới đã được xếp theo thứ tự để bạn có thể bắt đầu từng bước nâng cao khả năng viết quảng cáo cũng như bán hàng qua phép viết.

quy trình bán hàng

Mục tiêu của doanh nghiệp là kinh doanh. Vì vậy mọi kỹ năng đếu phải nhắm đến một điểm duy nhất – bán hàng.

Viết content, thực hiện copywriter, inboud marketing, marketing trực tiếp,… đều phải thực hiện được việc bán hàng theo bất kỳ (vỏ bọc) hình thức nào.

Quyển lợi thế bán hàng trình bày quy trình bán hàng hoàn chỉnh nhất cho bất kỳ trường hợp bán hàng nào. Qua đó với việc bán hàng qua kỹ năng viết, bạn phải hiểu được từng câu nói theo quan điểm của khách hàng.

VD: trong bán hàng không bao giờ nói (về sản phẩm) kiểu so sánh nhất (vì so sánh nhất thường tạo ra phản đối ở khách hàng và gây ra lỗi trình bày chân thật ở người bán). Vì vậy nội dung bạn viết cũng không được trình bày so sánh nhất (khi thực hiện việc bán hàng),…

Ngoài ra, câu nói được gọi là thực tế trong bán hàng trực tiếp cũng được thể hiện trên văn bản viết. Bạn phải biết đâu là câu mô tả và câu nào là thực tế, khi vận dụng trong bán hàng bằng kỹ năng viết.

Tác giả Vitale vẫn chưa hệ thống các nội dung trong sách theo trật tự phù hợp (logic). 

Các nội dung trong sách đơn thuần nảy ra theo cảm hứng của tác giả. Khi bạn là người mới tiếp cận việc viết, cảm hứng sẽ giúp bạn thoải mái hơn với các ý tưởng lạ và tăng cường khả năng cảm nhận với người đọc. 

Điểm quan trọng (giá trị nhất) trong sách cần chú ý là “khả năng viết hòa nhập và tác động đến dòng suy nghĩ (tinh thần) của người đọc”. Cách người đọc phản đối và đòi hỏi ở từng câu bạn viết cũng được trình bày. Phương pháp là góc nhìn từ phía người đọc (ai quan tâm chứ?; vậy thì sao?; có gì cho tôi?) 

 

Kỹ năng viết quảng cáo

Là một quyển sách gần như bao quát và toàn diện nhất cho phép viết. Nội dung là tất cả kiến thức của một người viết quảng cáo tên tuổi.

Bạn sẽ có được thể thức (10 yếu tố hình thức) của một bài bán hàng hay bài quảng cáo bất kỳ. Ngoài ra, bạn sẽ biết được thêm 24 yếu tố nội dung hiệu quả và 31 kích thích tố tâm lý, để biến bài viết của mình trở nên thú vị và lôi cuốn người đọc đến mức phải trả tiền.

Cuối cùng, chuỗi trật tự nội dung hay dòng suy nghĩ logic của khách hàng sẽ giúp bạn hình thành bài viết bán hàng hiệu quả hơn.

Quyển sách là một tập quảng giáo giúp David Ogilvy xây dựng uy tín cá nhân và tiếp cận khách hàng của mình trong nghề quảng cáo. Dù vậy những chia sẻ chân thật khiến giá trị của quyển sách trở nên rõ ràng.

Bạn sẽ hiểu tại sao cần phải vận dụng những nghiên cứu khoa học trong bài viết của mình. 

VD: Bạn sẽ biết bài viết có tiêu đề thu hút được thêm bao nhiêu đọc giả. Chữ cãi đầu tiên (in to và thụt đầu dòng) giúp thu hút bao nhiêu phần trăm đọc giả. Đoạn đầu tiên cần dài bao nhiêu để khoảng trống cách đoạn tiếp theo thu hút thêm 14% đọc giả,… và còn nhiều thứ nữa.

Cuối cùng, là một trong bốn trụ cột của ngành quảng cáo. David Ogilvy còn chia sẻ những cách thức để quảng cáo cả trên phương tiện có tại thời của ông. 

Bạn sẽ biết thêm về “ý tưởng lớn”, để nội dung bạn tạo ra trở nên đặc biệt với phong cách của chính bạn.

Một hướng dẫn chi tiết hơn về các vận dụng các yếu tố khiến nội dung (bán hàng hay quảng cáo) trở nên hiệu quả.

Bạn sẽ có cách để viết ra những tiêu đề thu hút và thật sự đơn thuần theo phong cách của những quý ông. Khác với kiểu tiêu đề “đao to búa lớn” mà nhiều người lạm dụng vào từ ngữ đặc biệt.

Bạn sẽ có những chỉ dẫn cụ thể trong việc tìm một hình ảnh thật sự ấn tượng cho nội dung bài viết của mình. Đó là những yếu tố giúp một hình ảnh có chức năng “bán”.

Quyển sách là một chỉ dẫn khác cho những ai muốn phép viết trở nên hiệu quả hơn. Theo đúng bài bản chuyên nghiệp.

Để thực hiện chức năng bán trong nội dung của mình, quyển sách sẽ cho bạn những điều cần nghiên cứu ở khách hàng mục tiêu (người đọc nội dung để mua hàng).

Ngoài ra bạn sẽ cần tập trung vào những thể thức thư bán hàng đã được kiểm chứng. Những phương pháp giải quyết nỗi lo về gia trong người đọc và những cách thúc đẩy khách hàng hành động ngay.

Là một quyển sách hay và nặng về logic. Bạn có thể vận dụng bố cục logic để phép viết trở nên nhanh hơn và lập luận của bạn trở nên vững chắc hơn. Việc xếp các khối lập luận theo trật tự hợp lý sẽ giúp bạn trả lời tất cả mọi câu hỏi phát sinh trong suy nghĩ của người đọc.

Bạn có thể dễ dàng biến những khối nội dung lớn trở thành đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng với đọc giả.

Nắm được toàn bộ trật tự logic, bạn sẽ có cách đào tạo khách hàng hiệu quả, trước khi phải bán một sản phẩm nào đó cho khách hàng.

Cuối cùng, đỉnh cao của quyển sách là khả năng viết văn bản tư vấn và giải quyết vấn đề  từ phép viết.

Sách đã không còn xuất bản

Phần sách tham khảo thêm cho phép viết

Qua tất cả các phần kiến thức và khả năng bạn tiếp thu được từ các sách trước, khả năng viết của bạn giờ đã ở mức kinh nghiệm của các bậc thầy. Dù vậy với người muốn khả năng viết trở nên tột đỉnh, bạn sẽ không dừng lại.

Những kiến thức bạn cần cho khả năng viết của mình giờ phải tìm học cả trong những phương pháp không chính thống (những người đã thành công trong khả năng marketing và gặp tai tiếng lớn nhất lịch sử).

Bạn sẽ thấy các chuỗi thư được vận dụng. Cùng với đó là những câu hỏi phải đưa vào nội dung để đánh đỗ những quan điểm của người đọc.

Cuối cùng, cách viết nội dung bán hàng của bạn sẽ biến đổi theo kiểu bán hàng bằng diễn thuyết. Bạn có thể tìm những chỉ dẫn sơ bộ trong quyển sách này.

Là một quyển sách không tập trung vào kỹ năng viết. Dù vậy bạn vẫn sẽ tìm được gì đó cho nội dung viết bài bán hàng của mình.

Một phương pháp bán hàng qua việc miểu tả và làm nổi bật người có tầm ảnh hưởng, cũng như bán hàng theo trình tự diễn thuyết.

Nếu bạn phải xây dựng video để thực hiện việc thu hút khách hàng, nội dung được soạn theo kiểu hành trành nhân vật là điều không thể thiếu. Đây là phương pháp được sử dụng thông dụng nhất như trong các bộ phim nổi tiếng bạn từng xem (ví dụ biệt đội siêu anh hùng, chúa tể những chiến nhẫn, Harry Porter,…)

Là một chỉ dẫn cho người thực hiện việc bán hàng qua nội dung thư.

Quyển sách là một tập quảng cáo với mục tiêu của tác giả là tìm người thuê mình (Dan S. Kennedy) chạy các chiến dịch bán hàng qua thư. Bạn sẽ thấy bực bội với nội dung và số tiền bỏ ra mua sách. Dù vậy phần đầu sách là một nội dung cực kỳ hữu ích cho việc hiểu tại sao bài viết của bạn không có được sự phản hồi trực tiếp. Một chỉ dẫn về mức độ phản hồi sẽ có ích cho bạn trong việc marketing trực tiếp hay phản hồi trực tiếp.