Đồ chơi phát triển tư duy

Dụng cụ thô sơ tạo ra sự khác biệt trong tư duy của trẻ

Nền tảng. Trẻ nhỏ hình thành tư duy từ rất sớm. Nhận thức của trẻ quyết định rất nhiều trong giai đoạn trường thành. Những phương tiện công nghệ rất hấp dẫn đối với trẻ. Phần lớn công nghệ đều dùng để giải trí. Bên cạnh đó những tác hại khi dùng vẫn chưa được làm rõ. Vấn đề thực sự được nhận diện, khi điểm số và nhận thức về khả năng tính toán của trẻ thể hiện qua các bài kiểm tra. Đôi lúc phụ huynh phải trao đổi với giao viên về thực trang học tập của con. Để hạn chế cho trẻ tiếp xúc những trò chơi vô nghĩa, bạn hướng trẻ đến những công cụ hữu ích hơn. Công cuộc tìm kiếm bắt đầu.

Tìm về những thành tựu

Một số chương trình gameshow xuất hiện những đưa trẻ xuất sắc. Những đưa bé rất giỏi tính toán. Trẻ nhỏ quan tâm và bạn ngạc nhiên, vì bản thân không thể đạt được khả năng như mấy đứa trẻ. “Làm sao cho con mình được như vậy? Làm gì để trẻ tranh được những trò chơi vô bổ?”. Một công cụ thô sơ được những đứa trẻ kỳ lạ sử dụng. Đồ chơi bằng gỗ hoặc nhựa? Cái bạn quan tâm đã đến.

Điều quan trọng là nguyên nhân của việc tìm kiếm

Điểm số của con đang cho thấy việc tính toán phải cải thiện. Còn những thông tin bạn tìm thì hướng đến việc phải học và mua công cụ gọi là soroban. Cái giống với dụng cụ tính của mấy tiệm đồ cổ dù hình dạng và chất liệu khác biệt nhau. Cấu trúc của nó như sau:

Hình nhìn trông có vẻ to, trong khi thực tế thì có thể gây chút khó khăn khi bạn phải tham dự cùng trẻ. Kích thước thật sự của bàn tính:

Các công cụ có cấu trúc khác nhau do thể hiện hệ số sử dụng khác nhau (của người Hoa là hệ 16, trong khi cải tiến và sử dụng hiện nay là hệ thập phân – hệ 10). Dù nguyên tắc của phép toán không đổi.

Có nên nhân định công cụ cho trẻ là đồ chơi thông qua kích thước của nó?

Đồ chơi tư duy

Bạn có việc phải làm. Dù vậy đôi lúc tham gia vào những hoạt động của trẻ cũng có chút cảm giác. Nếu phụ huynh khi dùng cũng cải thiện tư duy thì sao? Vấn đề nằm ở việc hiểu về công cụ. Công cụ thực chất là gì?

Quy tắc hoạt động

Đếm số. Công cụ sơ khai được tạo ra để thực hiện việc đếm. Những phát minh ban đầu đã được cải tiến theo thời gian, việc đếm số trên bàn tính giờ thực hiện được nhiều kiểu phép toán khác hơn (cộng trừ, nhân chia, căn, số thập phân). Dù vậy điểm chính trong phép cộng trừ là nghệ thuật sử dụng ứng số kết hợp với kỹ thuật tay. Phải chăng chỉ có vậy?

Một điều chưa được làm rõ

Khi công cụ được dùng để tính toán, bạn có thể nghĩ công cụ hỗ trợ tư duy logic. Thực tế công cụ được tạo ra để giảm thiểu áp lực của việc dùng tư duy logic sang hình ảnh và tận dụng cảm giác vận động (tay) để cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ hình ảnh. Việc này có nghĩa là gì?

Sự chuyển đổi

Tinh toán là logic. Trong khi dùng bàn tính, sự hạn chế áp lực từ tư duy logic sang khả năng ghi nhớ, vận động và hình ảnh sẽ biến việc tính toán đơn thuần thành môn nghệ thuật. Vậy nên gọi môn nghệ thuật này là gì?

Tên gọi của khả năng thật sự nghĩa là gì?

Không cần thiết. Cái bạn quan tâm là tương lai của trẻ, là những buổi nói chuyện với giáo viên phụ trách. Tên gọi của khả năng không thể hiện được khả năng sử dụng trí tưởng tượng, sự hình dung và hình ảnh. Dù vậy một số ghi chú giải thích từ những người đạt được khả năng có đề cập khả năng dùng bàn tính ảo (thứ xuất hiện trong trí tưởng tượng khi đối mặt với các phép tính và con số). Vấn đề lúc này là gì?

Chỉ có sử dụng mới hình thành khả năng

Có nhiều loại bàn tính khác nhau cả về giá và chất liệu. Khi đăng ký học cho trẻ thường cơ sở sẽ cung cấp cả bàn tính (soroban). Dù vậy nếu bạn phải tham dự với trẻ khi học thì phải tìm những loại có kích thước lớn hơn. Bạn có thể click trực tiếp lên những hình bên dưới để xem chi tiết về sản phẩm trực tiếp trên trang thương mại điện tử có phẩm như hình.

Bàn tính soroban nhựa 13 cột

bàn tính soroban gỗ 17 cột

Bàn tính soroban nhựa 23 cột

bàn tính gỗ

Soroban gỗ