Tinh hoa – Quản trị dự án

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Ngày xuất bản 2019-03-01 00:00:00
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 268

Tốc độ xử lý công việc của bạn

Những công cụ phải có, khi sinh viên đối mặt với những mục tiêu công việc phức tạp

  Lo nghĩ. Công việc thường gắn với trách nhiệm. Khi đảm nhận một công việc, bạn phải đảm bảo mục tiêu công việc phải hoàn thành trong khoảng thời gian định sẵn. Khi đối mặt khối lượng công việc lớn hoặc phải thích ứng công việc, bạn có thể đã gặp những tình huống sau: hoàn thành công việc chậm tiến độ, biến cố phát sinh quá nhiều, không nhận diện được những việc nào nên loại bỏ, việc nào nên thực hiện trước hay sau việc khác, cảm thấy mọi thứ như “đứng” lại, không nhìn thấy tổng thể công việc,… là những “phản hồi” trong khả năng xử lý công việc của bạn. Bạn sẽ khắc phục thế nào? Bài viết này là cách “kỹ năng quản trị dự án” giúp bạn có thể tối thiểu hóa những việc phải làm, trong khi vẫn có thể đạt được mục tiêu đề ra. Để bạn dễ dàng nắm bắt nội dung, câu chuyện bên dưới sẽ là mở đầu thích hợp cho bài viết này. Nó như sau.

Chọn “đồ nghề” khi ra trận

Trên biển Caribbean, thuyền trưởng Roberts được biết là người rất dũng cảm và đào hoa. Một hôm trời chiều, khi đột ngột phát hiện tàu của mình bị một chiếc tàu cướp biển tấn công. Ông (Roberts) đã quát to với đám thủy thủ đang run rẩy:

“Mang cho ta cái áo màu đỏ!”

Mặc chiếc áo đỏ, ông lao vào cuộc huyết chiến. Bọn hải tặc bị đánh tan tác và phải bỏ chạy. Các thủy thủ khâm phục hỏi:

“Tại sao ngài muốn mặc áo đỏ trong trận đánh?”.

“Để khi ta chảy máu, kẻ thù không biết và các cậu cũng vững tâm chiến đấu”.

Mờ sáng hôm sau, 10 chiếc tàu cướp đã kéo đến và vây lấy con tàu khốn khổ. Thuyền trưởng Roberts bình tĩnh ra lệnh:

“Hãy lấy cho ta chiếc quần màu sậm!”

Một chuyện hài. Chuyện này thì liên quan gì tới công việc của bạn?

Bạn từng thành công trong việc đạt mục tiêu. Dù vậy thất bại với mục tiêu cũng hay xảy ra. Khi bạn có trong tay công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả, mọi việc sẽ thay đổi. Bạn có thể ít phải nghĩ tới tình huống “cái quần màu sậm” trong công việc hơn. Đã đến lúc vào cuộc.

Chia sẻ ban đầu

Nội dung bạn sẽ đọc là chỉ dẫn của hai chuyên viên trong lĩnh vực nâng cao hiệu suất làm việc và một người tư vấn về kỹ năng lãnh đạo. Trong đó, Kory Kogon là chuyên gia trong việc nâng cao hiệu suất làm việc với 25 năm kinh nghiệm, Suzette Blakemore với 20 năm kinh nghiệm.

Ba chuyên gia (thuộc tổ chức Golbal Franklin Covey) sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn dễ hiểu và thực tiễn trong việc “hiện thức hóa mục tiêu” (công việc). Bất kể bạn có được đào tạo về quản trị dự án hay không. Có phải gia tăng khả năng thực hiện công việc của bản thân là điều bán muốn? Công cuộc cải tiến bắt đầu.

Nhu cầu thực tiễn

Giám sát. Công việc thường được đánh giá trên kết quả. Khi bạn làm việc, hiệu quả công việc tạo ra cũng có sự hỗ trợ của những công cụ làm việc hiệu quả.

Để một người (chưa có nhiều kinh nghiệm) có thể đối mặt với việc giải quyết những công việc khối lượng lớn, phức tạp, các công cụ quản trị dự án được hình thành. Qua việc hướng dẫn kỹ năng quản trị dự án và cung cấp những công cụ hữu hiệu, bất kỳ ai cũng sẽ có cách đạt được mục tiêu công việc dễ dàng hơn. Thậm chí người đó không được đào tạo chuyên ngành quản trị.

Công cụ và kỹ năng quản trị dự án sẽ giúp ích cho những người thực hiện dự án. Qua những việc như: giao tiếp hiệu quả với các bên liên quan, xác định mục tiêu chính xác, dự phòng được các rủi ro phát sinh, kiểm tra công việc nhanh chóng và lưu trữ những kinh nghiệm và kiến thức có được qua hoạt động (dự án). Người thực hiện sẽ đạt kết quả nhanh hơn.

Bạn không nhất thiết phải có chuyên môn trong việc quản trị dự án, để có thể xử lý được những công việc có khối lượng lớn và phức tạp. Khả năng thích nghi với tốc độ công việc và khả năng hoàn thành mục tiêu của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng. Đồng thời, kết quả công việc sẽ được bạn kiểm soát dễ dàng hơn.

Qua nội dung hướng dẫn, bạn sẽ có được một số thông tin cần thiết, để cải thiện ngay cách làm việc của bản thân. Dù cho bạn có quyết định việc ứng dụng tất cả (công cụ và kỹ thuật quản trị dự án) vào công việc cá nhân hay không. Có phải chỉ riêng bạn mới phải quyết định cách xử lý công việc của mình?

Những dầu hiệu “lịch sử”

Nguyên nhân đưa đến kết quả. Bạn đã từng phải thực hiện một công việc nào đó và cảm thấy kết quả không như ý. Kết quả không như ý phần nhiều sẽ đến từ một nguyên nhân (hoặc hành động) không đúng của bạn. Vậy đầu là nguyên nhân trong kết quả công việc không như ý của bạn?

Không rõ ràng. Những vấn đề bạn gặp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù vậy nguyên nhân trong vận hành quản trị chỉ có một. Bạn chưa làm rõ về: tổng thể công việc, phân chia công việc, chưa đề phòng rủi ro và giám sát tiến độ (trong thực hiện công việc). Có phải mọi thứ sẽ tác động vào qua kết quả?

Thực tế chỉ bạn mới phải thực hiện dự án (hay mục tiêu công việc) của mình. Nên những câu hỏi phát sinh (trong bạn) thường xuất hiện theo tiến trình thực hiện công việc. Vì vậy, nếu nội dung trình bày theo những câu hỏi phát sinh (trong bạn), có phải sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc kiểm tra nguyên nhân? Việc kiểm định bắt đầu.

Hãy ngồi xuống và bàn chuyện “tương lai” – “Làm sao để giao tiếp tăng thêm hiệu quả với những người tham gia?”

Sự nhất trí. Khi phải thực hiện một mục tiêu lớn, việc phối hợp làm việc với nhiều người phải xảy ra. Việc giao tiếp giữa các thành viên là việc nhất thiết phải có. Phương pháp giao tiếp không hiệu quả có thể kéo theo nhiều vấn đề trong triển khai mục tiêu công việc. Bạn thường dùng cách gì, đề hỗ trợ giao tiếp hiệu quả với các thành viên trong dự án?

Vì vậy để việc quản trị dự án phát huy hiệu quả, người quản trị dự án phải có cách giao tiếp hiếu quả với các thành viên trong dự án. Nói cách khác là công cụ quản trị dự án hiệu quả phải giúp việc truyền đạt thông tin giữa các thành viên nhanh chóng, rõ ràng và chính xác.

Qua những văn bản giao tiếp rõ ràng và có sự xác nhận của các bên chủ chốt, bạn có thể dễ dàng xác định những “mục tiêu công việc” và những việc có thể phát sinh trong khi tiến hành dự án.

Bạn có thể dùng văn bản giao tiếp với người trao trách nhiệm (dự án) cho bạn. Nội dung văn bản sẽ cho biết: bạn cần làm rõ những gì từ người yêu cầu. Những yếu tố tài nguyên (như: chất lượng, chi phí, thời gian, nhân sự,…) nào sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành công việc. Bạn sẽ không bỏ sót thông tin quan trọng giúp việc thực hiện mục tiêu dự án trở nên dễ hơn. Hơn nữa qua công cụ giao tiếp văn bản, bạn có thể khiến các bên tuân thủ cam kết đề ra. Ví dụ: khi buộc phải hoàn thành một công việc đòi hỏi các tiêu chí đi cùng, bạn có thể nhận định yêu cầu có hợp lý hay không. Khi công việc và chi phí để thực hiện cho thấy sự bất cập.

Trường hợp dễ gặp nhất là tình trạng “ý định” ban đầu bị thay đổi hay cấp trên yêu cầu bạn làm một việc “hơi khác với nhu cầu ban đầu”. Trong khi bạn sắp hoàn thành mục tiêu, thì kết quả đạt đến sẽ không khớp với “ý định bị thay đổi một chút”. Bạn đã cảm thấy điều gì?

Bạn đã trang bị công cụ giao tiếp chưa? Có phải “một phương tiện giúp giao tiếp hiệu quả” sẽ giúp bạn phối hợp thực hiện công việc chính xác hơn?

Nhập vai “người phỏng vấn” – “Làm sao để định hình mục tiêu công việc chính xác?”

Sự hình dung. Trong một dự án, mỗi mục tiêu là một sự kiện tương lai. Sự kiện đó là cái nhìn của nhiều người và nhiều vai trò khác nhau gồm: cấp trên, cấp dưới và những người liên quan hoặc ngang cấp với bạn. Vậy bạn phải làm gì, để tạo ra một mục tiêu/sự kiến mà mọi người cùng muốn hướng đến?

Để hiện thức hóa mục tiêu, yêu cầu đầu tiên là mục tiêu phải rõ ràng. Việc hình thành “mục tiêu đáp ứng được nhu cầu các bên” đòi hỏi bạn sẽ phải “hỏi ý kiến” những thành viên quan trọng. Sau đó hình thành mục tiêu chung hay mô tả chung về dự án.

Vì vậy phương pháp quản trị dự án hiệu quả sẽ phải có các công cụ “phỏng vấn” và “mô tả dự án”.

Qua các công cụ phỏng vấn, bạn làm rõ các phần phải đạt được trong mục tiêu. Nói cách khác, bạn hình thành bản “mô tả phạm vi” dư án chính xác. Một bản mô tả phảm vi rõ ràng là điều cốt yếu, để đưa vào thực hiện. Nói cách khác, qua phỏng vấn, một mục tiêu đúng sẽ cho biết khi nào (dự án) kết thúc (hay đạt được mục tiêu).

Bạn sẽ phải biết rõ: ai là người chi phối dự án, người có thẩm quyền cho phép tiến hành dự án, người hưởng lợi hoặc chịu ảnh hưởng từ dự án, người liên quan hỗ trợ vào dự án. Sau đó, bạn dùng công cụ phỏng vấn để lấy thông tin cần cho dự án. Cuối cùng, bạn hình thành được bản “mô tả phảm vi” dự án. Chưa dừng lại.

Bạn dùng “bản mô tả dự án” để đưa ra những công việc “đúng” – những việc chắc chắn phải hoàn tất trong dự án. Bạn sẽ dễ dàng đề ra được các việc quan trọng và thứ tự của các việc phải làm trước một móc thời gian đề ra. Nói cách khác, bản mô tả phạm vi do bạn tạo ra còn cho thấy “nhu cầu thật sự” và giúp nhận định lại những việc cần và không cần phải làm.

Bạn sẽ dùng bản mô tả phạm vi để “sàng lọc” những việc phải làm và những việc có thể giảm tải (đầu tư nguồn lực ít đi). Qua đó, bạn có thể phân bổ nguồn lực tốt hơn và tận dụng tối đa tài nguyên đang có cho những việc quan trọng.

Bạn có thường sử dụng công cụ phỏng vấn chưa? Có phải biết rõ những việc phải làm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và dễ đạt thành quả hơn trong công việc?     

Tài nguyên có hạn, thủ đoạn vô biên! – “Làm sao để đạt mục tiêu dễ dàng hơn?”

Cuộc sống luôn có những biến cố. Khi bạn làm việc, sẽ có những phát sinh cản trở công việc của bạn. Để có thể đảm bảo đạt mục tiêu đúng thởi điểm, bạn sẽ làm gì?

Một phương pháp quản trị dự án đúng sẽ cho bạn thêm một số phương tiện giúp đánh giá rủi ro có thể phát sinh trong tiến hành công việc.

Qua công cụ được cung cấp, bạn có thể nhận diện những rủi ro có thể phát sinh tốt hơn. Đông thời đánh giá được độ ảnh hưởng và đề ra cách ứng phó với những rủi ro hiệu quả hơn.

Với những rủi ro bạn nhận diện được, bạn thường làm gì để có thể biết được mức độ quan trọng của chúng? Với một số hướng dẫn tính toán đơn giản trong hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng xếp độ nghiêm trọng và đề ra những cách ứng phó thích hợp theo độ ảnh hưởng. Qua độ ảnh hưởng, bạn sẽ biết phát sinh nào có thể chấp nhận, phát sinh nào cần giảm tác động, loại nào cần chuyển giao cho bên thứ ba xử lý (VD: thuể ngoài).  

Thực tế bạn sẽ gặp những tình huống như: nhân sự trong dự án bị cắt giảm, thời gian dự án bị rút ngắn, nhà cung cấp không thể đáp ứng đúng hạn,… Bạn phải làm gì với phát sinh?

Bạn có chuần bị các phương án đề phòng rủi ro chưa? Có phải khả năng ứng phó được những biến cố bất ngờ sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được nhiều kết quả hơn?

Một tấm bản đồ “hiệu suất” – “Làm sao đẩy nhanh tiến độ công việc?”

Quản trị công việc thường đi liến với việc giám sát, đánh giá. Với những công việc đã qua, bạn thường làm gì để kiểm tra tiến độ?

Trong phương pháp quản trị dự án, bạn sẽ ứng dụng biểu đồ Gantt. Đặc điểm của loại biểu đồ này là một bảng các việc chạy theo thời gian.

Nhờ biểu hiện trực quan trên Gantt, bạn có thể nhìn lại về các việc phải làm hoặc tiến độ của công việc một cách nhanh chóng. Hơn thế nữa, bạn có thể thông qua biểu đồ và xếp các việc làm trước, làm sau, làm đồng thời, khi có một việc phát sinh (được đưa vào Gantt). Những việc được xếp có thể cùng bắt đầu hoặc cùng kết thúc tại một thời điểm. Cuối cùng, khi được xếp đúng, bạn sẽ tối ưu thời gian thực thi dự án.

Bạn cũng có thể dùng biểu đồ Gantt, để kiểm tra ngay những việc chưa hoàn thành theo thời gian đề ra và tìm cách xử lý kịp thời.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, biểu đồ Gantt thường được thể hiện với tất cả các thành viên trong dự án qua một file dữ liệu chung.   

Bạn có thường dùng biểu đồ Gantt không? Có phải những công cụ giúp bạn kiểm soát nhanh chóng “việc phải làm” sẽ cho bạn cơ hội tối ưu tiến độ ngay khi có thể?

Nhìn vào “lịch sử” – “Làm sao để có thêm sự trợ giúp?”

Trong công việc luôn có những việc bạn có thể giải quyết được và những việc bạn chưa giải quyết được. Một số việc khi làm sẽ cho bạn kiến thức nào đó. Làm sao bạn có thể tận dụng những gì đã biết để có thể cải thiện hay hỗ trợ cho những công việc tiếp theo?

Phương pháp quản trị dự án hiệu quả sẽ giúp bạn lưu trữ và đúc kết những kiến thức (có được) qua hoạt động.

Qua đó bạn có thể tận dụng kiến thức đã có vào các dự án tiếp theo. Nói cách khác, kiến thức từ quá trình hoạt động có thể trở thành tài sản kiến thức (giá trị) gia tăng cho những người thực thi dự án.

Nếu bạn phải quản trị một dự án bản thân ít có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo kiến thức từ những dự án liên quan. Bạn sẽ có một số cách khắc phục các vấn đề nảy sinh tốt hơn, khi tiến hành dự án của mình.

Tốc độ xử lý công việc thời nay không chỉ nằm ở việc tận dụng lợi thế hữu hình. Khả năng học tập trong tổ chức là một tài sản vô hình miễn phí dành cho những người biết tận dụng mọi thứ cho công việc của mình.

Bạn có hay tìm những ý kiến và lời khuyên từ những người đi trước không? Có phải phương pháp quản trị sẽ hữu ích cho khả năng của bạn, khi bạn liên tục học được từ những việc đã qua và từ những người đi trước?

Việc quan trọng

Bạn đã biết qua những vấn đề dễ gặp trong khi thực hiện mục tiêu (dự án). Dù vậy vẫn còn rất nhiều phát sinh chi tiết hơn trong thực tế. Bạn sẽ có cách giải quyết tất cả, khi có trong tay toàn bộ hướng dẫn chi tiết. Nói cách khác, hướng dẫn chi tiết bạn sẽ có là hệ thống công cụ hỗ trợ việc quản trị vận hành công việc. Bạn sẽ có đầy đủ phương tiện như: các mẫu, bảng, khi vận hành dự án. Cuối cùng, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro và hiện thực hóa mục tiêu đề ra hiệu quả hơn. Việc quan trọng đã đến.

Sự thật

Bạn đã từng không hài lòng về kết quả và thành tích trong việc mình làm. Bạn cũng vừa biết qua về những nguyên nhân khiến công việc kém hiệu quả. Nếu bạn muốn thay đổi những thành quả (nhận về) trong tương lai, có lẽ đây là vài vấn để và bạn phải tự làm rõ:

Bạn có cảm thấy kỹ năng và những công cụ quản trị dự án có thể giúp bạn đạt được nhiều thành quả và mục tiêu trong công việc hơn?

Khả năng giải quyết công việc hay hiện thực hóa mục tiêu thường đòi hỏi ở bạn sự nỗ lực liên tục, khi áp dụng. Dù vậy mọi thành quả đếu có cái giá phải trả. Không ai có trách nhiệm làm thay những việc của bạn. Vì vậy khi bạn muốn đạt được nhiều thành quả trong cuộc sống hơn, chỉ có bạn phải trả lời câu hỏi: “Tôi có thật sư quan tâm đến khả năng thực hiện công việc của mình?”. Hơn thế nữa.

Nếu bạn từng có ý định gia tăng thành quả công việc của mình, thì theo bạn lúc nào là lúc thích hợp nhất để sở hữu công cụ quản trị dự án?

Hãy nghĩ về lợi ích. Cân nhắc trước một quyết định luôn là việc phải làm. Vì vậy một số thông tin sau sẽ hữu ích cho bạn trong việc nhìn nhận lại công việc. Những góc khuất xuất hiện.

Những hạn chế trong hướng dẫn kỹ năng

Toàn bộ nội dung hướng dẫn bao gồm khá nhiều công cụ và kiến thức bạn cần nhớ. Khối lượng thông tin (được trình bày) cũng là một trở ngại. Bạn cần có thời gian để vận dụng và làm quen với những phương tiện được cung cấp. Hơn thế nữa.

Hướng dẫn chi tiết không cung cấp cho bạn các mẫu (bảng) biểu đồ trực quan. Trong khi biểu đồ trực quan giúp bạn có thể quan sát các hoạt động và tiến độ dự án nhanh hơn. Bạn sẽ phải tìm thêm cách lập biểu đồ trực quan ở các nguồn khác. Chưa hết.

Với việc đề phòng rủi ro, các phương pháp được giới thiệu đều ở dạng thông dụng và nhắm váo mục tiêu ứng dụng với người không có đào tạo chuyên môn. Bạn phải tìm hiểu thêm về những phương pháp (công thức) chuyên sâu khác (nếu muốn phát triển thành chuyên gia quản trị dự án). Bạn sẽ phải tự học thêm trong sách chuyên ngành. Một tin tốt xuất hiện.

Khả năng vận dụng

Việc quản trị dự án đã có mặt từ lâu. Số công cụ được tạo ra để hỗ trợ việc quản trị dự án cũng phát triển theo thời gian. Việc chọn và dùng công cụ phù hợp nhất với bản thân là yếu tố luôn phải cân nhắc. Làm sao để đảm bảo việc bạn có thể dễ dàng sử dụng và tạo ra hiệu quả lớn nhất? Giải pháp đã có.

Để giải quyết tình huống có nhiều kiến thức chuyên môn phải tiếp thu, trong khi không áp dụng được hết vào trong thực tế. Nên chất lượng kiến thức được trình bày là nội dung được tinh gọn với nhu cầu áp dụng thực tiễn. Hơn nữa, những hướng dẫn trong nội dung chi tiết đã được xếp theo trình tự các bước, để bạn có thể vận dụng ngay vào công việc. Bạn sẽ không gặp phải công thức quá chuyên môn, để có thể kiểm soát hiệu quả những rui ro trong dự án của mình.

Có phải việc đảm bảo việc áp dụng dễ dàng và nhanh chóng kiến thức vào thực tế là điều bạn quan tâm?

Một trở ngại lên tiếng.

Tốc độ thích ứng

Công việc ngày một nhiều. Thời gian để bạn sử dụng được một kiến thức vào thực tế công việc sẽ trở thành vấn đề phải quan tâm. Bạn sẽ cẩn bao nhiêu thời gian, để có thể vận dụng thuần thục kỹ năng quản trị dự án?

Thực tế là bạn phải nắm một số kiến thức cơ bản. Sau đó, khi vận dụng kiến thức, bạn phải tạo cho chính mình một dữ liệu, để tuần tự thực hiện các việc. Những hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện tuần tự các việc như trong thực tế. Vì vậy bạn có thể vừa tiếp thu kiến thức vừa tiến hành công việc của mình. 

Việc bạn hoàn thiện quy trình trên dữ liệu đúc kết (cá nhân) có thể tốn của bạn vài ngày. Dù vậy khi đã thực hiện qua một lần dữ liệu bản thân tạo ra, bạn sẽ thấy không cần phải tốn sức ghi nhớ kiến thức. Kiến thức sẽ hoàn toàn là của bạn, khi bạn quen với các việc phải làm. Càng dùng nhiều, kiến thức sẽ không còn đòi hỏi bạn phải tiếp thu. Vì kiến thức sẽ chính là bạn và thói quen của bạn.

Có phải giảm được thời gian tiếp thu kiến thức và đảm bảo vận dụng được ngay là điều bạn đáng mong đợi, khi bạn phải làm việc?

Một chuyện cần làm rõ.

Hậu quả

Lý thuyết và thực tế là hai việc khác nhau. Bạn có lẽ đã từng gặp những loại kiến thức chẳng giúp bạn đạt được hiệu quả mong đợi. Vậy điều gì có thể đảm bảo hiệu quả, khi bạn sử dụng kỹ năng quản trị dự án?

Thực tế, mỗi một mục tiêu không đạt được đều có nguyên nhân. Để phòng trường hợp bạn dùng các công cụ được hướng dẫn mà không tạo ra kết quả nhanh chóng. Thông tin và các công cụ (trong hướng dẫn) đã được xếp theo trình tự các bước vận dụng. Trong đó có kèm những câu chuyện thực tế để bạn có thể dễ dàng nắm bắt phương pháp. Hơn thế nữa.

Những gì bạn đạt được từ công cụ ở bước trước sẽ cho bạn thông tin, để thực hiện tiếp các việc tiếp theo. Bạn sẽ tránh được việc bỏ sót thông tin nào đó, khi áp dụng. Cuối cùng, bạn có thể hạn chế được việc không đạt mục tiêu do bỏ qua chi tiết quan trọng nào đó.

Có phải việc loại trừ tối đa những thiếu sót trong việc thực thi dự án cũng là đảm bảo tối đa cho sự thành công trong dự án của bạn?

Một vấn đề bị che đậy.

Biểu hiện của con số

Việc chọn lọc kiến thức, để áp dụng vào công việc là rất quan trọng. Trong khi thực tế số hướng dẫn trên thị trường khá nhiều. Việc tìm được một hướng dẫn giá trị là điều hầu hết mọi người đều quan tâm. Điều gì trong hướng dẫn cho thấy bạn sẽ đạt được nhiều hơn những gì phải đầu tư?

Hướng dẫn đến từ những chuyên gia (chuẩn quốc tế), với thâm niên công việc tối thiểu 20 năm (để nắm được mọi chi tiết trong quản trị công việc). Một hướng dẫn đảm bảo tình chính xác trong thực tế. Hơn thế nữa.

Bộ cộng cụ bạn nhận sẽ gồm: công cụ phễu câu hỏi, công cụ bản mô tả dự án, công cụ đánh giá rui ro – ma trận rủi ro, công cụ chế ngự rủi ro T.A.M.E; công cụ kế hoạch quản trị rủi ro, công cụ sơ đồ tư duy, công cụ danh sách tuyến tính, công cụ giấy ghi chú, công cụ xác định cột mốc, công cụ kế hoạch trao đổi thông tin, công cụ họp giải trình tiến độ, công cụ kế hoạch trao đổi, công cụ báo cáo tiến độ, công cụ đề nghị điều chỉnh dự án, công cụ danh mục rà soát,.. kèm với mỗi công cụ là các mẫu cần thiết trong thực tế công việc. Bạn sẽ có tất cả mọi thứ cần thiết cho dự án của mình. Chưa hết.

Toàn bộ công cụ và kỹ năng bạn sẽ nhận được đã được gói gọn trong một cuốn hướng dẫn. Một mức giá “quà tặng” qua hình thức một cuốn sách bình thường. Trong khi chứa trong hướng dẫn là kỹ năng quản trị và hầu hết công cụ cần thiết với một người không được đào tạo chuyên môn quản trị. Về dài hạn bạn sẽ nhận thấy chi phí sẽ chẳng khác gì không, trong khi mỗi dự án thành công sẽ mang về những “tài sản” to lớn cho bạn.

Có phải bộ công cụ cần thiết sẽ thể hiện được giá trị nhiều nhất, khi bạn thực hiện được công việc? 

Vài phát sinh cần chú ý xuất hiện.

Tương lai cá nhân

Thực tế cuộc sống đôi lúc bạn sẽ gặp những việc như: thăng chức, lập gia đình, có nhà riêng,…. Tất cả những việc trên là việc sẽ phải xảy ra. Bạn không thể tránh một việc chắc chắn sẽ xảy ra được. Bạn buộc phải xử lý những phát sinh trong cuộc sống và công việc của mình. Bời vì mọi việc chỉ mất, khi bạn đến và giải quyết chúng. Đó có phải là thực trạng của cuộc sống không?

Bạn có thể không cần có chức vị. Dù vậy khi có cơ hội chọn giữa việc tăng và không tăng thu nhập theo chức vụ. Có phải chọn “tăng” thì lúc nào cuộc sống cũng thoải mái hơn?

Cuộc sống gắn liền với hành động. Bạn luôn có mục tiêu nhỏ hoặc lớn nào đó cần hoàn thành. Có công cụ và phương pháp hiệu quả, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Nói cách khác, bạn sử dụng thời gian của chính mình hiệu quả hơn. Nhanh chóng đạt mục tiêu hay kết quả có phải là lợi thế then chốt trong mọi việc làm?

Có phải thành tích cá nhân của bạn sẽ đến nhanh hơn, khi bạn được những phương tiện phù hợp hỗ trợ?

Rắc rối xã hội xuất hiện.

Những người xung quanh

Mỗi người có một cuộc sống riêng. Và hiếm ai quan tâm đến những thất bại của bạn. Khi bạn vận dụng kỹ năng quản trị và thu về nhiều thành tích, việc gì có thể xảy ra?

Thực tế hầu hết mọi người thường chú ý đến những người có khả năng “nổi trội”. Nhất là khi khả năng được thể hiện ra thành kết quả. Trong khi hầu hết công việc đều dựa vào thành quả để đánh giá. Nếu bạn đạt nhiều thành quả, có phải tương lai sẽ có thêm nhiều người “chú ý” và muốn “học hỏi” từ bạn?

Đối mặt thực tế

Để đạt mục tiêu, bạn là người phải tiến hành công việc. Hơn nữa, khối lượng công việc bạn phải xử lý có thể sẽ tăng thêm trong tương lai. Việc này có nghĩa là gì?

Nếu công việc bạn phải xử lý tiếp tục xuất hiện và có thể sẽ có khối lượng lớn hơn nữa, có phải bạn sẽ cần đến phương pháp để đối phó với thực trạng công việc?

Thực tế, thành quả đến sau những gì bạn đã thực thi. Số lượng thành quả (tương lai) bạn đạt được là số lượng công việc bạn sẽ thực hiện được. Trong khi “công cụ và kỹ năng quản trị” giúp bạn gia tăng khả năng xử lý công việc. Có phải sử dụng “công cụ và kỹ năng cần thiết” nghĩa là bạn sẽ thể gia tăng số lượng thành quả nhận được?

Mặt khác, thành quả là những việc bạn đã thực hiện được. Thành quả càng lớn, số lượng và độ phức tạp của công việc sẽ lớn tương xứng. Bạn phải thực hiện công việc, trong khi những “mục tiêu công việc có độ phức tạp cao” phải được xử lý bằng “công cụ và kỹ năng quản trị thích hợp”. Có phải nếu không có “công cụ và kỹ năng thích hợp”, bạn sẽ không thể giải quyết những công việc phức tạp?

Không sở hữu công cụ và kỹ năng quản trị đúng, làm sao bạn đạt thành quả lớn hơn được?

Suy cho cùng, có phải: cách duy nhất để đạt đến những thành tích vượt trội là bạn phải tận dụng được “những công cụ và phương pháp hiệu quả” vào công việc?

Xem hướng dẫn chi tiết: ở đây

Tái bút

Mỗi cách làm việc sẽ tạo ra kết quả tương xứng. Công ty thường đánh giá bạn qua kết quả công việc. Trong khi công cụ và kỹ năng quản trị dự án sẽ giúp bạn ứng phó với những công việc phức tạp một cách hiệu quả. Bạn sẽ đạt được nhiều kết quả hơn.

Bạn sẽ không hối tiếc, khi nhìn lại những thành tích bản thân đạt được. Vì cách duy nhất để “hiện thực hóa một mục tiêu” là tiến hành với một kế hoạch hành động rõ ràng kèm với việc giám sát cẩn thận. Và bạn sẽ luôn hài lòng với những việc mình đã làm.

“Khi có trong tay toàn bộ công cụ và kỹ năng quản trị, bạn sẽ gặp những việc gì?”

Bạn chỉ tiến hành công việc, trong khi công cụ và kỹ năng quản trị dự án lại khiến bạn giải quyết vấn đề chính xác hơn.

Bạn không muốn lên chức, trong khi công cụ và kỹ năng quản trị dự án khiến bạn tạo ra nhiều thành quả hơn nữa. Bạn có muốn từ chối mức thu nhập cao hơn?

Bạn không thích thể hiện với người xung quanh. Dù vậy thành quả bạn đạt được tự công cụ và kỹ năng quản trị dự án khiến mọi người phải công nhận về kết quả bạn đạt được.

Cuối cùng, làm việc chính xác hơn, thu nhập cao hơn và được nhiều người công nhận hơn không phải là trọng tâm của nội dung này. Mục tiêu cao nhất của bài viết là “bạn phải tối ưu hóa khả năng và thành tích của bản thân, trước thực trạng công việc”

Hãy sở hữu những kỹ năng cần thiết cho chính công việc của bạn. Xem: ở đây