Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Tác giả: Og Mandino
Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
Công ty phát hành: First News
Số trang: 116
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 08/2020
Trọng lượng (gr):250

Linh hồn của nghề bán hàng

Một phương pháp biến những người có đức tin sở hữu khả năng bán hàng tốt hơn bằng lối sống thu hút hạnh phúc

Trở ngại. Cuộc sống chứa đầy những nghịch cảnh. Bạn luôn phải bán một thứ gì đó trong cuộc sống thời nay. Bạn có lẻ đang bán sức lao động, thời gian hay thứ gì đó. Dù vậy điều gì làm cho bạn có thể bán tốt hơn người khác? Bài viết này là một hướng dẫn ban đầu giúp bạn xây dựng tinh thần đúng cho việc “bán hàng” của mình mỗi ngày. Nếu bạn không thể “bán” cho chính mình một niềm tin và động lực để thành công, bạn sẽ gặp nhiều cảm xúc tiêu cực hơn trên con đường đến với thành công của mình. Đã đến lúc thay đổi. Câu chuyện sau sẽ là khởi đầu để bạn gặt lấy lợi ích từ bài viết này.

Một tóm tắt ban đầu

Sau khi đã đạt được đỉnh cao của sự thành công và giàu có, Hafid đã phân phát tất cả tài sản của mình cho những người theo mình, sau sự ra đi của người vợ yêu quý. Tại lâu đài ông xây dựng nên, ông hồi tưởng lại những điều đưa ông tới nghề bán hàng và thành công của mình…. Lúc ông tìm đến lều của Pathros -người cha nhận nuôi mình.

Pahtros đi vòng quanh trong lều của mình và nói, khi Hafid đến gặp: “Hafid lúc nào ta cũng đối xử tốt với con. Ta hoàn toàn bất ngờ và không tin nổi cái yêu cầu lạ lùng của ngươi. Mi không hài lòng với công việc của mi ư?”

“Không, thưa ông” – Hafid trả lời.

“Hay là đàn lạc đã đã tăng trưởng quá mau là làm nhiệm vụ của con trở nên nặng nhọc? Vậy hãy nhắc lại rõ yêu cẩu của người, cả những lý do đưa đến yêu cầu bất thường đó”

“Đó là sự ham muốn của con trở thành người bán hàng cho ông, thay vì chỉ là một đứa bé chăm sóc lạc đà… Là một người chăn lạc đà con sẽ chẳng là gì cả, nhưng là một người bán hàng cho ông con có thể đạt được nhiều hơn. Con sẽ có thể giàu có và đạt được thành công. Con vẫn thường nghe ông nói, không một nghề nghiệp hay việc buôn bán nào mang lại nhiều cơ hội hơn cho một người nghèo khó trở nên giàu có bằng làm người bán hàng”.

“Thế con có tin là con có đủ khả năng làm việc như Hadad hay nhưng người (bán hàng) khác không?”

“… đã nhiều lần con nghe ông nhắc nhở Caled rằng: bất cứ ai cũng có thể bán mọi thứ trong kho hàng của ông trong một khoản thời gian, nếu áp dung chặt chẽ những nguyên tắc và luật lệ của việc bán hàng. Nếu ông có thể tin là Caled, người mà ai cũng cho là khờ khạo, có thể học được những nguyên tắc ấy thì tại sao con lại không thể học được những hiểu biết đó?”

“Nếu con nghĩ là có thể thấm nhuần những nguyên tắc đó, vậy đâu là mục đích của con trong đời sống?” – Pathros hỏi thêm về nguyên nhân của Hafid.

“Chuyện này đã được nói đi nói lại ở khắp miền đất này rằng: ông là một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Cả thế giới này chưa bao giờ được thấy một vương quốc thương mại như ông đã tạo dựng nên sau bao năm buôn bán (ở Trung Đông). Khát vọng của con là trở thành người vĩ đại như ông, người giàu có nhất và là người bán hàng vĩ đại nhất trên toàn thế giới này”

“Vậy rồi con sẽ làm gì với tất cả sự giàu có đó và nhất là quyền lực đang sợ luôn đi theo với sự giàu có đó?”

“Con sẽ làm như ông đã làm. Gia đình con sẽ được cung cấp đầy đủ với những vật dụng tốt nhất và phần còn lại sẽ chia với những ai còn thiếu thốn.”

Pathros nhẹ lắc đầu: “sự giàu có không bao giờ nên là mục đích của con trong đời sống. Con nói rất trôi chảy nhưng chúng chỉ là từ ngữ. Sự giàu có thật sự ở trong trái tim của con chứ không phải là ở túi tiền”

Hafid chống chế: “không lẽ ông không giàu hay sao, thưa ông?”

Ông già cười vì sự ương ngạnh của cậu bé: “Hafid à! Còn nhiều điều để quan tâm hơn là chỉ sự giàu có vật chất,…Không con trai ơi, đừng khát vọng chỉ vì sự giàu có và lao động cật lực để được giàu có. Thay vì vậy, hãy nỗ lực cho hạnh phúc, để được yêu người và được người yêu và quan trọng hơn hết là đạt được sụ an bình trong tâm hồn và tĩnh lặng trong suy nghĩ”.

Hafid tiếp tục phản ứng: “… ai có thể sống an bình trong tư tưởng, khi nghèo khổ? Làm sao một người có thể hạnh phúc khi bụng đói? Làm sao có thể bày tỏ tình yêu với gia đình mình, khi mình không thể nuôi nấng được vợ con? Ông đã từng nói sự giàu có đem lại niềm vui cho người khác. Vậy tại sao mong muốn được giàu có của con lại là không tốt? …”

“Điều gì đã khiến con nảy ra khát vọng bất ngờ đó? Con nói về việc nuôi nấng gia đình, nhưng con không có gia đình mà? Con đã không còn gia đình riêng nữa, kể từ trận dịch năm đó cướp mất cha mẹ con, ta đã nhận nuôi con từ đó”.

Nước da sạm nẳng của Hafid không che giấu được sự e thẹn trên đối má ửng hồng: “khi chúng ta dựng trại ở Hebron, trước khi lên đường con đã… đã gặp con gái của Calneh ở đó… cô ta… cô…”.

“À.. à… sự thật là như vậy đó. Tình yêu không phải là các lý tưởng sang giàu đã thay đổi người chăn lạc đã của ta thành một chiến binh sẵn sàng đương đầu với cả thế giới. Calneh thật sự là người giàu có. Con gái ông ta với một tên chăn lạc đà ư?… Không bào giờ! Nhưng co gái ông ta với một lại buôn trẻ, đẹp trai, giàu có là một vấn đề khác hẳn. Tốt thôi, chàng chiến binh trẻ của ta. Ta sẽ giúp con bắt đầu nghề nghiệp của con, một người bán hàng”.

“Ôi! Thưa ông. Con không biết nói gì để cảm ơn ông nữa”.

“Hãy giữ lại những lời cảm ơn đó, con trai. Những gì ta sẽ cho con chỉ là những hạt cát so với những ngọn núi mà con sẽ phải tự mình vượt qua”.

Niềm vui của Hafid bị chặn lại: “Thế ông không dạy cho con những nguyên tắc và luật lệ để trở thành người bán hàng vĩ đại hay sao?”

“Không đâu. Sẽ không hơn những gì ta đã làm cho tuổi trẻ của con được yên ổn, thong dong bằng những lời dỗ ngọt. Ta từng bị chỉ trích, vì đề con nuôi của mình làm một chú bé chăn lạc đà nhưng ta đã nghĩ rằng: nếu ngọn lửa đúng đắn mà bùng cháy trong con, thì nó sẽ nhấn chìm hết những lời dị nghị đó… Và một khi nó thực sự bùng cháy, con sẽ là người đàn ông trường thành sau những năm tháng khó nhọc đó. Tối nay yêu cầu của con đã khiến ta cảm thấy hạnh phúc vì ngọn lửa khát vọng lấp lóe trong đôi mắt con và gương mặt con rạng rỡ vì ham muốn. Điều này là tốt và quyết định của ta đã được chứng tỏ. Nhưng con, con vẫn cần phải chừng minh còn những gì nữa sẽ đến sau lời nói của con chứ không phải không khí”.

Hafid im lặng, người đàn ông già nói tiếp: “đầu tiên con phải chứng tỏ với ta, quan trọng hơn nữa là với chính con, là con sẽ thực nghiệm đời sống của một người bán hàng chứ không phải dễ dàng như con đã lựa chọn để trở thành…. Rất nhiều người đã thất vọng và đã đánh mất mà họ không nhận ra rằng họ hoàng toàn có sẵn những công cụ cần thiết để gặt hái sự giàu sang. Có bao nhiều người đã từng đối diện và xem trở ngại như những kẻ thù địch, trong khi những trở ngại chính là bạn hữu, là người trợ đỡ. Trở ngài là cần thiết cho sự thành công bời vì trong việc bán hàng, cũng như trong mọi nghề nghiệp quan trọng khác, vinh quan chỉ đến sau vô số nổ lực. Mỗi một nỗ lực, mỗi một cố gắng sẽ trao chuốt sự khéo léo và sức mạnh của con, lòng can đảm và sự trải nghiệm của con, khả năng và niềm tin của con và vì thế mỗi chướng ngại là một người bạn thân thiết thúc đẩy con trở thành tốt hơn… Hay con sẽ bỏ cuộc. Mỗi một sự chối từ sẽ là cơ hội để tiến lên, nếu con quay lưng lại với chúng, từ chối chúng thì con sẽ quẳng cả tương lai của con đi”.

Hafid định nói gì đó, nhưng ông già giơ tay cản lại: “Và hơn nữa, con đã chọn một nghề cô độc nhất trên thế giới… con sẽ chứng kiến vô số lần mặt trời mọc và lặng ở xa, thật xa những bạn bè và người thân yêu của con…. Con sẽ phải đối đầu với những khoảng thời gian cô đơn như thế. Con sẽ phải đương đầu với bao nhiêu khuấy động, những khuấy động sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp của con. Khi con đang trên đường chỉ với những con lạc đà của con, là một cảm giác đáng sợ và cô độc. Thường thì những tiên kiến và phẩm giá của ta đôi lúc bị lãng quên và ta sẽ phải xử sự như những đứa trẻ, chỉ mong muốn sự an toàn và tình yêu của riêng ta. Biết bao nhiêu người đã bỏ cuộc giữa chừng, bao gồm cả hàng ngàn người được đánh giá là có tiềm năng trong nghề bán hàng. Hơn nữa, sẽ không có một ai làm cho con cười hay an ủi con, khi mà không bán được món hàng nào. Không một ai, trừ những người tìm cách lấy đi tay nải của con. Con sẽ cần trọng và ghi nhớ những cảnh báo này…. Lúc này, con sẽ không được nhận thêm một lời hướng dẫn nào nữa. Con đang đứng trước mặt ta như một trái chà là còn non. Nó chưa thật sự là chà là và con cũng vậy, khi con chưa thật sự trải nghiệm và hiểu biết, con cũng chưa được gọi là một người bán hàng”.

“Con sẽ phải bắt đầu ra sao?”

“Sáng mai con sẽ gặp Silvio tại chỗ các xe hàng. Hắn sẽ trao cho con chiệc áo dài, loại tốt nhất, không bị nhăn nhau…. Ở bên trong cổ áo, con sẽ thấy một ngôi sao nhỏ được may vào đó. Đó là nhãn hiệu Tola, nhà may áo dài tốt nhất. Cạnh bên ngôi sao đó là nhãn hiệu của ta, một vòng tròn trong một hình vuông. Cả hai nhãn hiệu đều được mọi người tin dùng và biết đến trên khắp vùng đất này… Ta đã quan hệ với người Do Thái đủ lâu để biết họ gọi loại áo này là abeyah…”

“Con sẽ bán nó giới giá bao nhiêu, thưa ông?”.

“Ta sẽ ghi tên con vào số với giá 1 đồng denarius bạc. Khi trở về con sẽ giao lại cho ta một đồng đó và giữ lại phần dôi ra cho con, vì thế hãy tự định giá cho chiếc áo dài đó. Con có thể ghé qua khu họp chợ ở cửa Nam thị trấn hay tự đến từng nhà tùy thích. Ta chắc với con là ở đó có hàng ngàn gia đình. Chắc chắn là có thể bán được một cái áo ở đó, con đồng ý chứ?”

Hafid gật đầu, trí óc sẵn sàng cho ngày mai.

Pathros đặt tay lên vai người trẻ tuổi: “Cho đến khi con quay lại, ta sẽ không chỉ định một ai thay thế vị trí (chăn lạc đà) của con hiện tại. Nếu con nhận ra không thích hợp với nghề này, đừng nên chán nản. Đừng bao giờ xấu hổ vì thất bại, bới những ai không bao giờ thất bại là những người không bao giờ cố gắng. Khi con trở về ta sẽ hỏi con nhiều hơn về những gì đã trải qua. Và rồi sẽ quyết định phải làm sao để biến giấc mơ của con thành hiện thực.”

Hafid cúi chào và xoay mình bước đi, thì ông già ngăn lại: “Con trai ạ, có một điều về cách xử xự mà con phải ghi nhớ, khi bắt đầu cuộc đời mới của con. Hãy luôn ghi nhớ nó trong lòng và con sẽ vượt qua những trở ngại tưởng chừng không thể vượt qua, Những trở ngại mà chắc chắn là con sẽ phải đối mặt như bất cứ ai có khát vọng”.

Hafid chờ đợi: “Vâng, thưa ông”.

“Sự thất bại sẽ không bao giờ đánh gục được con, nếu con quyết định đủ mạnh mẽ để phải thành công”.

Pathros bước lại gần Hafid: “Con đã hiểu đầy đủ ý nghĩa của những lời ta nói chứ?”

“Có, thưa ông”.

“Vậy hãy nhắc lại tời ta nói” – Pathros yêu cấu.

“Thất bại không bào giờ đánh gục được người có quyết tâm mạnh mẽ để thành công” – Hafid lập lại.

….

Sự việc thú vị còn tiếp cho đến lúc Hafid trải qua bốn ngày mà vẫn không bán được áo. Một ý định nảy ra, khi Hafid trông thấy một gia đình nghèo. Thành công bước đầu đã đến.

Sự đồng cảm nổi lên trong lòng, Hafid đã thực hiện một việc khiến mất cả vốn gốc (cái áo hàng hiệu). Anh buộc phải trở về (chịu tội) với Pathros. Những suy nghĩ các kiểu trong anh xuất hiện. Anh phải nói gì khi gặp trở về?

Những tình huống ly kỳ diễn ra tiếp theo và những phương pháp (ám thị) tự tạo động lực đi kèm với những tình huống sẽ mở ra những điều bạn ít nghĩ tới nhất. Một phương pháp ở một người bán hàng có niềm tin tuyệt đối vào uy tín, phẩm hạnh và tình yêu cá nhân sẽ giúp bạn thay đổi nhanh chống động lực bán hàng thật sự.

Bạn sẽ thấy sự thay đổi qua từng cuộn da dê (bí mật Pathros lưu giữ) – cũng như những việc bạn đã làm với tình yêu bán hàng của mình. Mọi hướng dẫn đều nằm trong một câu chuyện.

Bạn phải làm gì đề nhận được các lợi ích từ phương pháp?  

Mọi việc tư duy bắt đầu từ một nhận định đúng. Bạn tìm kiếm thành công trong cuộc sống. Vấn đề là làm sao để bạn biết mình đạt được thành công, khi chưa làm rõ về thành công bạn muốn đạt được và động lực để bạn phải bán hàng?

Thành công về cơ bản là một quan điểm, một mục tiêu bạn đề ra, để biết mình đã đạt được một điều gì đó hay chưa. Trong khi tinh thần thì không thể đạt ra các cột mốc đề biết khi nào đạt được. Bạn đã có cách gì để xác định tinh thần bán hàng? Hãy đọc tiếp.

Độ lớn của thành công bạn muốn đạt chính là độ lớn trở ngại bạn gặp phải, khi tiến đến mục tiêu. Vậy sẽ ra sao nếu bạn bỏ cuộc, khi chưa đạt được mục tiêu của mình? Đó có phải là thất bại?

Với một số người, để biết được bản thân có thất bại hay không, họ sẽ phải đề ra định nghĩa nào đó. Để xác định bản thân có thật sự thất bại. Dù vậy càng đưa ra nhiều định nghĩa, sự phức tạp sẽ làm bạn rối trí và cản trở chính hành động của bạn. Vậy tốt nhất phải làm sao?

Một định nghĩa tốt phải đơn giản và giúp bạn có thểm động lực để hành động trong bất kể tình huống nào. Cách tốt nhất là tiếp thu quan điểm có hiệu quả nhất. Có một quản điểm hết sức đơn giản. Đồng thời giúp bạn có động lực để tiếp tục với việc bán hàng. Bạn có lẽ nên nhớ quan điểm sau.

Bắt đầu bằng một quản điểm đơn giản  

“Thất bại là khi bạn bỏ cuộc”. Vậy không bỏ cuộc liệu có phải là thành công?

Không chắc! Vì không bỏ cuộc cho bạn biết phải tiếp tục hành động. Trong khi đạt được các tiêu chuẩn trong mục tiêu (thành công) đề ra là kết quả của nhiều hành động khác nhau. Có bao nhiều người đạt được lối sống (sự nghiệp bán hàng), trong khi họ đã từ bỏ hay dừng những hành động cơ bản?

Dù thế nào thì nhờ nhận định về “không bỏ cuộc” bạn có thể tạo ra tính cách kiên trì trong sự nghiệp đã chọn. Việc xây dựng tính cách cho thói quen bán hàng của bạn thật sự còn có nghĩa là gì?

Cột mốc của tinh thần đầu tiên  

Tâm niệm. Mỗi ngày bạn cần phải nhớ những điều gì, để tạo ra niềm hạnh phúc cho lối sống của mình?

Quyển sách là những quan điểm tinh thần rõ ràng, được phát triển và gắng liền với nhau. Bạn sẽ hoàn thiện được các mặt còn thiếu trong chính niềm tin của mình. Để đạt được các cột mốc tinh thần tiếp theo. Bạn phải có nền tảng cho các quan điểm còn lại phát triển. Vậy niềm tin chung giúp phát triển các niềm tin đúng trong bạn sẽ là gì?

Hãy nhớ về câu nói của Pathros:

Thất bại không bao giờ đánh gục được người có quyết tâm mạnh mẽ để thành công”.

Làm sao bạn có thể bảo vệ được uy tín cá nhân, khi bạn không biết mình phải bảo vệ những quan điểm gì? Khi hoàn thiện đủ các quan điểm niềm tin hỗ trợ việc bán hàng, điều gì sẽ đến?

Một cách kiểm tra  

Mỗi ngày bạn thức dậy vì điều gì? Có trường hợp nào làm bạn thấy vô cùng hào hứng để bắt đầu ngày mới? Và năng lượng bạn nhận được bắt đầu từ quan điểm nào?

Hạnh phúc và động lực của bạn sẽ là dấu hiệu để bạn biết mình đã có hoàn thiện những quan điểm lối sống cho chính mình hay chưa. Bạn có cảm thấy đầy động lực để phải bật dậy vào đầu ngày?

“Hãy tự hỏi chính mình: bạn có thấy chút cảm xúc (thôi thúc) nào, mỗi khi mình thức dậy?”

Tái bút

Xuyên suốt câu chuyện bạn đọc, bạn sẽ gặp phải những quan điểm đơn giản mà trước giờ ít khi để ý. Cũng như những phương pháp chưa từng được phổ biến.

Toàn bộ câu chuyện là phương pháp để bạn tự tạo ra động lực của mình và những niềm tin bạn phải bảo vệ. Tại sao phải làm vậy?

Vì những quan điểm bạn bảo vệ chính là uy tín và niềm hạnh phúc giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp của mình. Nói theo quan điểm giáo điều thì bạn đang dùng phương pháp tự ám thị. Bạn sẽ ám thị điều gì vời chính mình?

Đó là một sức hút từ cá tính và lối sống của việc bán hàng với thể hiện bên ngoài. Sự thật bạn đang tạo ra một tôn giáo của riêng mình. Tôn giáo của một người bán hàng thật sự đạo đức và hạnh phúc. Bạn thật sự muốn đạt được mức sống cao hơn?

Hãy dành ra ít phút để đọc và để quyển sách gối đầu giường của bạn. Bạn sẽ thấy một cuộc đời mới trong chính mình, ngay sau khi đọc sách. Một cuộc sống tận tụy với việc bán những “điều tốt đẹp nhất” của chính bạn.

Trở về trang chính.