Thu nhập phụ

Những phương pháp hoạt động một sinh viên cần tận dụng trong điều kiện dịch bệnh

   Thế khó. Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng mọi công việc. Việc đi lại và gặp mặt trực tiếp bị hạn chế. Hoạt động của bạn cũng đã bị hạn chế ít nhiều. Vấn đề thu nhập, công việc vài lần nổi lên trong suy nghĩ của bạn. “Phải tìm việc gì?”, “làm gì để có thu nhập trong tình hình hiện tại?”, “bạn đã có kỹ năng gì?”, “công việc cần những kỹ năng gì?” và “làm sao để có thu nhập trong tình hình như hiện tại?”. Bài viết này là một hướng dẫn giúp bạn có thể tìm ra phương pháp khả thi, để tiếp cận khách hàng và có thu nhập. Hoặc ít nhất bạn có thể mở rộng hơn “khả năng viết” của chính bạn. Câu chuyện sau sẽ là phần mở đầu giúp bạn nhanh chóng nắm bắt nội dung. Nó như sau.

Khởi đầu một niềm tin

Italy (2016), sau khi cưới một người phụ nữ trẻ, một cụ già 85 tuổi đến bày tỏ với bác sĩ rằng: “chúng tôi đang mong chờ một đứa con vào năm sau”.

“Hãy để tôi kể cho cụ nghe một câu chuyện.” – bác sĩ nhìn cụ và nói. “Một anh chàng đãng trí đi săn, thay vì lấy cây súng, anh ta cầm lấy một cây dù. Trong lúc đi săn, bất thình lình một con gấu xuất hiện và tấn công anh ta. Chĩa cây dù vào con gấu, anh ta bắn và hạ gục nó ngay tức khắc.”

“Không thể như thế được!” cụ già kêu lên. “Phải có ai đó đã bắn con gấu đó”.

“Hoàn toàn chính xác!” – bác sĩ nhấn mạnh.

Một chuyện hài. Việc này thì liên quan gì tới công việc của bạn?

Dịch bệnh. Việc hạn chế tiếp xúc đang được áp dụng. Bạn muốn bán hàng hoặc có thu nhập, bạn phải thay đổi cách tiếp cận khách hàng hợp với điều kiện thực tế. Đó có phải là yêu cầu của môi trường? Công cuộc thích nghi bắt đầu.

Đôi lời “mở đầu”

Nội dung bạn đang đọc là hướng dẫn từ người đã thành công trong lĩnh vực tiếp thị trực tiếp. Trong vai trò CEO của JS&A Group Inc., ông đã đưa công ty trở thành một trong những nguồn cung cấp những sản phẩm công nghệ cao lớn nhất của Hoa Kỳ. Qua thành tích, Ông được công nhận là một trong những copywriter hàng đầu Hoa Kỳ và trở thành “chuẩn mực” cho hầu hết những người muốn sử dụng kỹ năng “viết nội dung bán hàng” của mình. Bạn cũng sẽ đạt được. Đã tới lúc khởi động.

Một cái nhìn

Hoạt động kinh doanh đi liền với bán hàng. Việc mua bán diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau. Khi ngày một nhiều người tiếp cận, thu thập thông tin và mua hàng nhiều hơn qua mạng, bán hàng qua kỹ năng viết trở thành phương pháp quan trọng.

Việc phát triển một hướng dẫn về “kỹ năng viết nội dung bán hàng” sẽ trở nên cần thiết trong điều kiện thực tế. Qua đó, những người cần bán hàng (mà không phải gặp trực tiếp khách hàng) hoặc người cần tham dự những việc liên quan “viết lách” có thể tận dụng “nội dung bán hàng” cho công việc của chính mình.

“Phương pháp bán hàng bằng kỹ năng viết” sẽ cho phép một người bất kỳ có đúng phương tiện và cách thức, để tận dụng khả năng viết của bàn thân. Đồng thời họ có thể tạo ra thu nhập (từ việc bán hàng) hoặc tham gia vào những công việc như: Copywriter, marketing trực tiếp, content marketing, ghostwriter,… (những loại việc khác nhau với chung một bản chất).

Khi bạn có trong tay những phương pháp phù hợp. Bạn cũng có thể tạo ra những nội dung bán hàng đúng về thể thức, phù hợp về mặt nội dung và hiệu quả trong việc “kích thích hành động” (mua hàng). Nói cách khác, bạn sẽ có thể tìm đến công việc liên quan viết lách (nếu thích) hoặc mở ra nguồn thu nhập mới cho chính mình. Chưa hết.

Bạn sẽ có được một số thông tin hữu ích có thể sử dụng ngay trong kỹ năng viết của chính mình, qua nội dung bày này. Sau đó, bạn có thể quyết định việc có nên dùng toàn bộ hướng dẫn và kỹ năng viết của mình và tạo ra thu nhập hay không. Có phải quyền quyết định luôn là việc của bạn?

Nhìn lại hiện trạng

Thông tin. Bạn biết về văn bản. Bạn đọc tin nhắn mỗi ngày. Và bạn cũng thường gửi thư (email),… Vậy những gì bạn biết về văn bản là gì? Có phải là một hình thức giao tiếp? Điều thú vị đã đến.

Nếu văn bản là một hình thức giao tiếp, có bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng cách giao tiếp văn bản như một cách, để kiếm thu nhập? Phần nhiều thói quen (của bạn) từ việc sử dụng văn bản trong học tập, trao đổi (ở trường) có thể đã khiến bạn quên đi “những chức năng đầy đủ” từ giao tiếp qua văn bản. Và niềm tin của bạn thể hiện trên văn bản. Đó là gì?

Bạn chỉ tập trung vào việc giao tiếp thông thường. Trong khi bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp trong văn bản ở mức cao hơn, như: thuyết phục, bán hàng. Niềm tin khiến phép viết của bạn thiếu mất chức năng thuyết phục (bán hàng). Nói cách khác, phương pháp viết của bạn chưa tích hợp việc bán hàng. Văn bản của bạn chưa đủ thuyết phục hoặc chưa đến mức “khiến người đọc hành động (mua hàng)”. Trường học có hướng dẫn bạn cách bán hàng bằng kỹ năng viết chưa?

Vì không ai biết rõ bạn đã đạt đến mức độ nào trong kỹ năng viết (nội dung bán hàng). Nên nội dung bài viết sẽ được trình bày theo trật tự “những thắc mắc” của một người tiến hành việc “bán hàng qua nội dung”. Có phải trình bày như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn, khi áp dụng? Đã đến lúc tìm hiểu.

“Đội hình” của bạn – Làm thế nào để tiếp cận được việc bán hàng qua thư?

Bán hàng đã có từ lâu. Hình thức bán hàng cũng phát triển theo những điều kiện riêng. Phần nhiều những công việc bạn quan tâm đã có những người từng làm trước đó. Kiến thức về việc viết thư, bán hàng qua thư, copywriter, viết quảng cáo,… cũng đã được định hình (thể thức) rõ ràng.

Một phướng pháp viết có khả năng bán hàng đúng phải cung cấp cho bạn thể thức chính xác. Và để có thể bán hàng qua kỹ năng viết, bạn cần phải chọn đúng thể thức. Với những yếu tố thể thức phải có, bạn sẽ có cơ hội tiến nhanh đến việc bán hàng.

Qua việc vận dụng thể thức khi viết, bạn đạt được nền tảng của nội dung bán hàng. Nói cách khác, thể thức là sự thu hút (với khách hàng) và những yếu tố (phải có) cho việc bán hàng (đã được kiểm chứng). Chỉnh xác là làm thế nào?

Bạn sẽ phải trình bày được các yếu tố như: tiêu đề (nói đúng điều khách hàng quan tâm), tiêu đề phụ (giúp gia tăng sự quan tâm), hình ảnh (gây chú ý), chú thích ảnh, nội dung, đề mục đoạn, logo sản phẩm, giá sản phẩm, cách thức liên hệ và cuối cùng là bố cục tổng thể (dễ nhìn). Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ dùng các yếu tố trên để viết nội dung quảng cáo, thư bán hàng,… hoặc trong hầu hết các nội dung giúp bạn có phản hồi từ người đọc.

Thực tế nhiều người không thể bán hàng được qua nội dung viết, vì họ không tuân thủ những thành phần cơ bản vừa nêu. Ví dụ khách hàng sẽ đặt hàng thế nào, nếu bạn không cho họ cách thức liên hệ? Hay làm sao bạn thu hút khách hàng, khi câu tiêu đề không liên quan tới điều khách hàng tìm?

Bạn đã có “hình thức viết bài bán hàng” đúng chưa? Có phải áp dụng thể thức đúng là cách nhanh nhất giúp bạn tiếp cận được việc bán hàng qua kỹ năng viết?

Những chi tiết “nguy hiểm” đã đến.

“Vì ai, ‘trái tim màu đen’ của tôi trật nhịp!” – Làm thế nào để định hình nội dung nhanh chóng?

Thông điệp. Mọi thông tin giao tiếp đều chứa đựng nội dung. Bài viết bán hàng của bạn cũng phải có nội dung. Hơn nữa, nội dung bạn phải đưa vào bài viết của mình còn phải tạo được sự hứng thú và đáp ứng nhu cầu tìm thông tin của người đọc. Chính xác bạn sẽ cần những gì?

Phương pháp viết được hướng dẫn đúng sẽ giúp bạn biết (danh sách) những chi tiết nội dung hiệu quả nào phải chuẩn bị cho bài viết. Qua đó thông điệp bạn tạo ra sẽ nhanh hơn và có đầy đủ những chi tiết quan trọng người đọc cần. Đồng thời, thông tin hữu ích bạn đưa ra giúp giải đáp “những câu hỏi quan trọng” trong việc ra quyết định mua sản phẩm ở khách hàng.

Bạn sẽ dùng danh sách “thông tin cần có”, để viết ra được những điểm nổi bật về giá trị của sản phẩm (trong mắt khách hàng). Bên cạnh đó, bạn cũng viết ra được một đáp án “cực kỳ hữu hiệu”. Một động lực giúp khách hàng trả lời cho câu hỏi: “Tại sao phải mua ngay?”. Và còn nữa.

Ai cũng có thể viết nội dung, khi bán sản phẩm. Dù vậy chỉ những người giải quyết được câu hỏi “sao phải mua ngay?” (trong suy nghĩ của khách hàng) mới được xem là có tư duy đúng. Vì bạn không thể đợi khách hàng suy nghĩ thêm, sau khi bạn đã giúp khách hàng suy nghĩ đầy đủ về giá trị, lợi ích to lớn (cái họ chắc chắn sẽ có). Ngoài ra, những người bán hàng thừa biết việc “không khách hàng nào thật sự sẽ suy nghĩ thêm” trước lợi ích chắc chắn cả!

Nói cách khác, khi khách hàng “suy nghĩ thêm”, nghĩa là: bạn đã “thất bại” trong việc làm rõ giá trị thật sự của sản phẩm và lợi ích vượt trội mà người mua nhận lại (so với chi phí bỏ ra). Với một khách hàng đang tìm giải pháp cho một vấn đề “nhức nhối”, rất hiếm người đó muốn suy nghĩ thêm. Trừ một trường hợp văn phong (hình ảnh/ tính cách) của bạn, không hợp với người đọc. Nếu họ ghét bạn, hãy kiên nhẫn đợi họ đổi ý (ở kiếp sau). 

Bạn đã chuẩn bị những “chi tiết nội dung” cho bài viết chưa? Có phải danh sách “những chi tiết cần thu thập” sẽ hữu ích, khi bạn muốn soạn ra nội dung?

Điều “đáng sợ” đã đến.

“Phương pháp tối mật là: Hãy bán “một cái chết”! Vì yêu cũng chết, vậy không yêu có chết không? (chết!)” – Làm thế nào kích thích việc mua hàng ở khách hàng?

Động cơ. Quyết định là biểu hiện của suy nghĩ. Trong khi đó hầu hết động lực của hành động đều bắt nguồn từ cảm xúc (nhất là khi bạn mua hàng). Làm sao để bạn tác động cảm xúc trong khách hàng? Loại tác động cảm xúc nào sẽ khiến khách hàng hành động?

Một phương pháp viết bài bán hàng hoàn chỉnh sẽ phải khiến khách hàng hành động. Tức bạn phải “bán tất cả mọi thứ trong tim và không phải trong tim” – bán sạch sẽ nhưng không phải “bán thân” đâu!

Nói cách khác, bạn phải tác động vào cảm xúc của khách hàng. Khiến họ thực hiện hành động vì lợi ích của chính họ kèm cảm xúc “âm ỉ”. Một loại cảm giác có lẽ giống đau bụng, chột bụng nào đó chăng? Điều đó sẽ do bạn quyết định. Hướng dẫn chi tiết về các yêu tố (động lực) tâm lý sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Qua những yếu tố tâm lý tìm được, bạn đưa chúng vào nội dung bàn hàng của mình. Bạn sẽ dễ dàng khiến khách hàng hành động và bạn cũng sẽ có được “đồng ý” mua hàng của người đọc. Phải chăng mọi việc chỉ đơn giản như vậy?

Bạn sẽ ứng dụng yếu tố tâm lý và biến những gì bạn nói trở nên “nổi cộm” hoặc “nóng rát” trong mắt khách hàng. Đúng như “kiểu” những tay viết “qua rèn luyện” hay làm. Bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị qua những câu từ chân thật được viết. Thay vì bán một chuông báo cháy, bạn sẽ thấy họ bán “một ngọn lửa” trong sân nhà của khách hàng. Thay vì bán một loại thực phẩm chức năng, bạn sẽ thấy cảnh “một người hàng xóm đột quỵ và tiếng xe cứu thương gần nhà”. Còn khi nói về một nghề có thu nhập “không giới hạn”, bạn sẽ thấy cảnh: “một ngõ cụt và sức tàn, lực kiệt”.

Bạn có vận dụng những yếu tố kịch thích tâm lý trong văn bản của mình chưa? Khi vận dụng những yếu tố tâm lý, có phải bạn sẽ dễ dàng tạo ra chất “kích thích” và khiến khách hàng hành động vì chính mình?

Sự cải tiến bắt đầu.

Kiểm tra “tình yêu” – Làm thế nào để nhận định về kỹ năng viết của mình?

Mọi việc đều có bắt đầu. Khi viết nhiều, kỹ năng viết của bạn sẽ cải thiện theo thời gian. Dù vậy để đánh giá và cải thiện kỹ năng của mình, bạn cần có công cụ. Nó sẽ là gì?

Công cụ bạn nhận được từ hướng dẫn chi tiết sẽ cho bạn một phương pháp tính. Bạn sẽ đánh giá được cấp độ viết hiện tại của chính mình. Qua việc đánh giá cấp độ viết của bản thân, bạn sẽ tìm ra cách để cải thiện kỹ năng của mình nhanh chóng. Việc cải thiện nhanh là rất cần thiết. Vì bạn đang hoạt động trong lĩnh vực “kỹ năng” là yếu tố quyết định mức thu nhập. Chưa dừng lại.

Việc đánh giá kỹ năng viết chỉ có ý nghĩa, khi bạn biết: những gì bạn viết có khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu (về mặt hình thức) và thú vị (về mặt nội dung) khi đọc. Bạn cũng sẽ dùng cách đánh giá, để biết câu văn được viết có thật hiệu quả (cả khi kích thích cảm xúc). Liệu câu có đơn giản, dễ hiểu, tin gọn và nhắm vào nhu cầu của khách hàng hay không?

Vì vậy khi một người có cách kiểm tra bản thân, họ sẽ có cách cải thiện chỗ viết chưa hiệu quả. Như thực tế cho thấy: những người có cách hành văn với câu ghép thường gây cảm giác phức tạp, mệt mỏi trong suy nghĩ của người đọc. Khách hàng sẽ mất cảm hứng. Trong khi những câu đưa ra không ở góc độ người đọc (hoặc không nhận định khách quan), thì bị đánh giá là “sai sự thật” hoặc “người viết có góc nhìn phiến diện”. Khách hàng sẽ không mua hàng từ người bán thiếu trung thực. Và còn nhiều thứ hơn nữa phải chú ý, bạn sẽ có tất cả nhận định từ hướng dẫn chi tiết.

Bạn đã có cách kiểm tra cấp độ viết của mình chưa? Có phải nhận định được những thiếu sót trong phép viết của bản thân là cách duy nhất giúp bạn cải thiện công việc của mình và tạo ra được những “nội dung bán hàng” hiệu quả hơn?  

Những việc sẽ đến

Bạn đã biết qua một số điểm quan trọng, khi bắt đầu với việc hình thành nội dung bán hàng. Dù vậy thực tế sẽ có nhiều việc cần thực hiện hơn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả trong hương dẫn chi tiết. Hơn thế nữa.

Nội dung chi tiết chính là “một hướng dẫn cầm tay chỉ việc” cho những ai muốn dùng kỹ năng viết, để bán hàng hoặc tham dự việc viết lách. Trong đó, nội dung hướng dẫn là “phương pháp trình bày nội dung cuốn hút” kết hợp với việc bán hàng. Bạn có thể tạo ra thu nhập qua kỹ năng viết của mình, khi vận dụng. Vấn đề thật sự đã đến.

Tình thế

Môi trường kinh doanh đang thay đổi. Việc hạn chế tiếp xúc trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng lên thu nhập và cách thức hoạt động của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi thực trạng thu nhập, bạn sẽ phải tự làm rõ những vấn đề sau.

Bạn có cảm thấy kỹ năng viết nội dung bán hàng đúng sẽ giúp bạn có cơ hội tạo ra thu nhập?

Có thu nhập gia tăng là nhu cầu hầu hết ai cũng muốn. Dù vậy đạt đến kết quả nhanh hay chậm đều do sự phấn đấu, rèn luyện của cá nhân. Trong khi gặp trở ngại về thu nhập, vấn đề bạn phải cân nhắc sẽ là: “liệu tôi có thật sự quan tâm đến việc tạo ra thu nhập từ kỹ năng viết của bản thân hay không?” hay “liệu tôi có thật sự muốn bản thân tham gia vào một công việc được xem là có thu nhập “dựa vào kỹ năng” hay không?” Và còn nữa.

Nếu bạn từng có ý định tìm kiếm thu nhập thì theo bạn: lúc nào là lúc thích hợp nhất, để sở hữu khả năng viết nội dung bán hàng? Hãy nghĩ về lợi ích.

Quyết định đúng đắn thường đi sau việc cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy có lẽ bạn cần biết thêm một số thông tin quan trọng khác, để cân nhắc. Hơn nữa, vài thông tin hữu ích cũng có thể hỗ trợ cho công việc của bạn. Hãy đọc tiếp.

Góc khuất

Kỹ năng viết nội dung bán hàng là một kiểu thói quen. Khi đọc hướng dẫn, bạn sẽ phải bắt tay vào thực hiện. Nói cách khác, bạn sẽ cần thời gian để hoàn thiện khả năng của bản thân. Việc này có nghĩa là gì?

Kiên trì. Bạn phải rèn luyện và khả năng sẽ tăng dần qua thời gian. Bên cạnh đó, kiến thức cần nhớ cũng hơi nhiều. Bạn sẽ cần thêm chút thời gian ghi nhớ thông tin quan trọng. Nếu bạn yêu thích thu nhập hoặc thích bán hàng, bạn chắc chắn sẽ vượt qua được. Chưa hết.

Nội dung bán hàng hình thành từ nền tảng bán hàng. Bạn sẽ phải tự cập nhật thêm từ kỹ năng bán hàng. Hơn nữa, nội dung hướng dẫn không hướng dẫn việc phân tích thị trường (độ lớn và nhóm đối tượng khách hàng) và cách tiếp cận phù hợp với nhóm đối tượng được chọn (nói chung là marketing). Bạn phải tìm hiểu thêm. Vấn đề chưa hết.

Nếu bạn muốn việc bán hàng thêm hiệu quả, bạn có thể phải gặp mặt, nghiên cứu và tìm hiểu (nhiều nhất có thể) về khách hàng. Như: thói quen, điều kiện sống, quan điểm cá nhân, vai trò công việc,… Và đưa những thông tin thu được vào nội dung viết của bạn. Một công việc phức tạp? Tin tốt đã đến.

Những giá trị

Tất yếu. Mọi kiến thức và kỹ năng đều đỏi hỏi bạn phải đầu tư công sức, thời gian,… Việc cân nhắc chi phí bỏ ra so với những gì bạn nhận được tự một quyển hướng dẫn là điều hết sức quan trọng. Có phải đầu tư tiền bạc, công sức và thời gian cho một kiến thức không có chất lượng là một sự lãng phí?

Để giải quyết nỗi bận tâm này, tác giả cũng đã suy nghĩ rất nhiều, khi sản phẩm chính ông muốn cung cấp là một kỹ năng viết quảng cáo bán hàng dành cho doanh nhân (nhóm đối tượng thu nhập cao) với giá thành của khóa học là 3000$. Dù vậy để đảm bảo hình ảnh và uy tín, sản phẩm cũng phải bảo vệ được danh hiệu của tác giả (một copywriter có thu nhập top đầu). Ông phải tạo ra một hướng dẫn giúp chứng minh tên tuổi của mình. Kết quản là gì?

Một quyển hướng dẫn gần như là món quả miễn phí. Hơn nữa nội dung trong hướng dẫn gần như là toàn bộ kỹ năng bán hàng qua nội dung (viết) chuyên nghiệp. Bạn sẽ có được những quan điểm đúng, khi muốn tạo thu nhập từ kỹ năng viết. Bạn sẽ có 10 yếu tố hình thức trình bày nội dung bán hàng. Kèm với đó là 24 yếu tố nội dung hiệu quả (những yếu tố khiến nội dung trở nên giá trị trong mắt khách hàng). Hơn thế nữa, bạn sẽ biết về 31 kích thích tố tâm lý. Nói cách khác, mọi yếu tố là những phương tiện sẽ giúp bạn chạm đến cảm xúc của khách hàng. Khiến người đọc hành động ngay vì lợi ích của mình và bạn sẽ có trong tay đơn hàng!

Trên hết, bạn sẽ chứng minh được giá trị, lời ích và cảm xúc chắc chắn khách hàng nhận được. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác nữa. Bạn sẽ rất khó tìm thấy những hướng dẫn tương tự trong các nguồn khác.

Có phải một hướng dẫn đảm bảo chất lượng và giá trị thực tiễn là điều mà bạn muốn tìm kiếm?

Vấn đề tiếp theo xuất hiện.

Khả năng thu nạp

Cuộc sống luôn bận rộn. Bạn đôi khi cũng phải tiếp thu những kiến thức mới để áp dụng cho công việc của mình. Bạn cũng từng gặp phải những kiến thức không tạo được hiệu quả. Vì vậy hiệu quả trong việc tiếp thu một kiến thức hay kỹ năng mới là điều cần quan tâm trên hết. Làm sao đảm bảo kiến thức sẽ hiệu quả với bạn?

Để đảm bảo những kinh nghiệm và kiến thức truyền đạt hiệu quả với người đọc. Ngoài những kiến thức cần nhớ và danh sách các yếu tố cần kiểm tra, Một số ví dụ thực tiễn và những bài viết hoàn chỉnh được đưa thêm vào hướng dẫn. Ví dụ hoàn chỉnh sẽ cho bạn thấy cách áp dụng thực tế. Chưa hết.

Những cách chỉnh sửa câu từ lần lượt từ câu bình thường sang các câu chứa cảm xúc (mô tả hình ảnh),… cũng được giải thích chi tiết. Đến những ý tưởng bán sản phẩm cũng được hướng dẫn bổ sung, với những kiểu sản phẩm được bán. Bạn chỉ cần kiểm tra những gì đã viết theo trình tự (được hướng dẫn). Sau đó thêm vào nội dung những yếu tố thu hút. Bài viết của bạn sẽ dễ “lôi cuốn” người đọc đến mức “không thể dừng lại”. Bạn còn mong đợi điều gì?

Bằng phương pháp thực hiện tuần tự, những học viên doanh nhân (do tác giả đào tạo) có thể nhanh chóng viết được nội dung thu hút. Phong cách cá nhân của bạn cũng sẽ gắn với sản phẩm. Thực tế những người được hướng dẫn đã viết được những bài bán hàng hiệu quả trong vỏn vẹn vài ngày (ngay trong khóa học của tác giả).

Có phải hiệu quả của việc áp dụng kỹ năng là cách nhanh nhất đảm bảo cho bạn đến với nguồn thu nhập từ kỹ năng viết? 

Điều thú vị đã đến.

Thời thế

Mọi việc đều phải có bắt đầu. Kỹ năng xuất sắc là thành quả của quá trình rèn luyện, tiếp thu những cái mới và cải thiện hơn nữa. Vì vậy thời gian đạt thành quả là điều phải được cân nhắc. Bạn cần bao nhiêu thời gian, để đạt được mức thu nhập mong đợi?

Nếu bạn phải có nguồn thu nhập ngay, việc rèn luyện kỹ năng viết không thể giải quyết được ngay vấn đề thu nhập của bạn. Chắc là sẽ có một vụ thảm họa nhân đạo! Hoặc có thể bạn sẽ đề tên của mình trên thiên đường. Dù vậy nếu bạn có điều kiện (không quá bức bách), thu nhập từ kỹ năng viết quảng cáo, copywriter, bán hàng qua thư,.. chắc chắn sẽ mang đến một tương lai thú vị cho bạn. Vì những nghề liên quan việc bán hàng thường có mức thu nhập rất cao (vốn không có giới hạn). Hơn nữa bạn đang tham gia lĩnh vực “bán hàng” có kết hợp với “truyền thông”. Một bài viết đúng chỉ cần viết một lần và đưa nó đến rất nhiều người trong cùng một thời điểm. Trong khi người bán hàng trực tiếp chỉ có thể mặt đối mặt. Bạn có nghĩ hoa hồng sẽ biến thành một số nhân? Hơn thế nữa.

Để nhanh chóng giúp bạn nắm bắt kỹ năng, các hướng dẫn và kỹ năng bán hàng đã được sắp xếp rất logic. Ngay khi đọc qua hướng dẫn vài lần, bạn cũng có thể viết được ngay. Thực tế một cô bé cũng có thể làm được (bạn sẽ gặp cô bé trong nội dung hướng dẫn). Dù vậy để nội dung đạt hiệu quả tối đa, bạn sẽ phải chỉnh sửa lại nhiều lần (bổ sung thêm các nội dung hiệu quả, yếu tố tâm lý,..).

Có phải việc sử dụng thời gian cho một kỹ năng đảm bảo tạo ra thu nhập cao (theo cấp số nhân) là điều bạn nên hướng tới?

Chuyện quá khứ xuất hiện.

Trải nghiệm “tình duyên”

Thực tế thì số sách hướng dẫn kỹ năng viết nội dung bán hàng trên thị trường hiện nay khá nhiều, nên số người đọc phải những nội dung không hiệu quả rất nhiều. Chất lượng kiến thức cần tiếp thu trở thành vấn đề đặc biệt phải cân nhắc.

Vì vậy những kiến thức có thể áp dụng được ngay vào thực tế thì mới thật sự chứng tỏ được giá trị của nội dung. Nói cách khác, chính những người áp dụng thành công kiến thức từ hướng dẫn và những lời khen chân thành đã tạo nên tên tuổi của ông (một trong những tay viết quảng cáo hàng đầu). Có phải những thứ có thể áp dụng được vào việc tạo thu nhập là giá trị bạn mong đợi?

Có phải viết được nhanh chóng bài bán hàng sẽ mang lại cho bạn cơ hội tạo ra thu nhập?

Nghi vấn xuất hiện.

Lời tự thú

Thực tế phần nhiều bài viết bạn đang đọc cũng được hình thành từ hướng dẫn của tác giả. Khi bạn thấy bài viết hữu ích và thú vị, điều đó nghĩa là giá trị của phép viết đã thể hiện. Bạn cũng có thể làm được điều tương tự với kỹ năng viết của mình. Bạn sẽ tạo ra được phép viết theo cá tính của riêng mình. Hơn thế nữa, văn phong cá nhân là tài sản độc nhất của bạn!

Có phải một phép viết đủ chuẩn bán hàng kết hợp với tính cách cá nhân sẽ làm cho thành tựu của bạn thêm nổi trội?

Tiếng nói bên trong đã đến.

Niềm tin

Mỗi người một điểm mạnh riêng. Bạn cũng có sở trường ở lĩnh vực nào đó. Điểm mạnh hay kiến thức của bạn sẽ hỗ trợ cách bạn làm việc. Dù vậy nếu bạn không giỏi văn mà phải dùng kỹ năng bán hàng qua nội dung, thì sao? Thực chất việc viết nội dung bán hàng (copywriter) không cần mang tính học thuật. Đây là khẳng định của những “trụ cột” thành công trong nghề.

Những người viết quảng cáo tên tuổi là minh chứng rõ nhất. Họ đi lên và thành đạt từ những việc gần như chẳng liên quan gì tới “văn chương”. Hơn nữa thành công của họ được đánh giá trên những yếu tố như: thu nhập, doanh số, phản hồi,… Vậy có nhất thiết phải giỏi môn văn, để bạn cho phép bản thân thực hiện công việc?

Thực tế, công việc của một nhà văn thường không nhắm đến thu nhập cao và cũng ít có khả năng chủ động trong việc kiếm thu nhập. Trong khi những tay viết “bán hàng qua thư” thì ngược lại. Mục tiêu của “người viết nội dung” là “những con số” và sự chủ động là “phương tiện” (tiếp cận khách hàng).

Có nên để “việc giỏi văn” trở thành rào cản giữa bạn với việc dùng kỹ năng viết nội dung bán hàng (copywriter)? Xin hãy nhìn những người viết quản cáo!

Có phải bạn sẽ dễ dàng phát triển kỹ năng viết của mình hơn, khi biết sự thật nội dung bán hàng không đòi hỏi “sở trường viết văn”?

Vấn đề chưa hết.

Người thứ ba

Chuyện đời. Khi bạn thành công và có thành tích nào đó, một số người sẽ quan tâm và có nhiều nhận định về bạn. Một sai lầm “nhỏ” trong bài viết của bạn, có khả năng trở thành “rắc rối”. Nếu bạn có lỡ viết sai từ nào đó trong nội dung bán hàng của mình thì sao? Mọi người sẽ nói gì? Những tay viết tên tuổi xử lý vấn đề thể nào?

Khi đọc hướng dẫn kỹ năng, bạn sẽ ngạc nhiên trước điều người đọc thật sự quan tâm (với nội dung bạn viết). Những gì người đọc quan tâm thường hiếm khi giống với những gì bạn nghĩ! Có phải cái người đọc tìm là “cách giải quyết công việc hoặc vấn đề” của chính họ? Bạn sẽ nhận được giải thích chi tiết trong nội dung hướng dẫn.

Có phải khi bạn gở bỏ được trở ngại tâm lý là lúc bạn sẽ thoải mái thể hiện đúng phong cách viết của mình?

Sự thật khó tránh

Thực tế, bán hàng đã có từ lâu. Thể thức bán hàng qua phép viết cũng đã hình thành. Việc bán hàng sẽ đạt kết quả, khi bạn làm đúng và đủ (các yếu tố hình thức, nội dung và yếu tố tâm lý). Trong khi hướng dẫn chi tiết cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết, có phải vận dụng tất cả “hướng dẫn chi tiết” sẽ giúp bạn có được kết quả?

Hơn thế nữa, nếu bạn từng nghĩ tới thu nhập, bạn có thể sẽ phải bán sản phẩm (của bạn) hoặc làm một công việc nào đó.

Nếu bạn đang bán sản phẩm của mình. Việc bán được hàng thường sẽ đi kèm việc phải tiếp xúc khách hàng. Dịch bệnh buộc bạn phải hạn chế tiếp xúc với khách hàng. Đồng thời cản trở cả việc bán hàng trực tiếp. Trong khi bán hàng qua kỹ năng viết, bạn sẽ không phải tiếp xúc với khách hàng. Có phải dùng khả năng bán hàng qua kỹ năng viết là cách duy nhất, để bạn sẽ vượt qua được rào cản gặp mặt trực tiếp và có thu nhập?

Nếu bạn định tham gia công việc trái ngành thì sao? Tương lai khó đoán. Bạn có thể phải làm qua một số việc để có thể tìm thấy công việc yêu thích. Nếu bạn chưa xác định được công việc mình yêu thích, sao bạn không thử tận dụng kỹ năng viết của mình và tham gia vào vài hoạt động có thu nhập “thú vị”?

Công việc của bạn chắc chắn sẽ có lúc bị xáo trộn. Bạn không thể tránh được việc phải học thêm một số kỹ năng mới, để thích ứng cuộc sống. Hơn nữa, nếu tương lai sức lao động của bạn mất dần, có phải kỹ năng viết nội dung bán hàng sẽ giúp bạn chủ động tạo ra thu nhập?

Bạn cần sở hữu thêm một cách tạo ra thu nhập từ chính khả năng viết của mình.

Hãy hoàn thiện hơn nữa kỹ năng viết của chính bạn.

Hướng dẫn chi tiết: ở đây 

Duyên phận

Công việc tương lai của bạn có thể sẽ có nhiều thay đổi. Khi có trong tay những kỹ năng tạo ra thu nhập thật sự. Bạn sẽ dễ dàng đạt đến mức thu nhập mong muốn và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho cuộc sống của mình.

Bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc, khi bản thân có thể quyết định thu nhập và công việc của mình. Hơn nữa, khả năng viết là cách duy nhất, để bạn tiếp cận khách hàng trong điều kiện hạn chế (hoặc không) gặp mặt. Bạn sẽ thấy hài lòng với khả năng của mình.

Khi có toàn bộ kỹ năng, việc gì có thể sẽ xảy ra với bạn?

Bạn không muốn thử thách bản thân với những kỹ năng của mình. Tương lai vẫn sẽ đưa bạn đến với những nghịch cảnh và bạn phải vận dụng những kỹ năng bạn sở hữu.

Bạn tránh áp dụng kỹ năng viết nội dung bán hàng. Tương lai sẽ cho bạn thấy việc bán hàng qua nội dung sẽ ngày một phát triển và bạn không thể thay đổi thực tế của thời đại công nghệ thông tin.

Bạn không quan tâm tới những hướng dẫn kỹ năng viết từ những tay viết hàng đầu. Tương lai những người sở hữu kỹ năng vẫn sẽ tiếp tục thu lợi từ kỹ năng bán hàng qua nội dung của họ.

Bạn chỉ muốn dùng kỹ năng viết nội dung bán hàng, để kiếm thu nhập. Tương lai thành tích của bạn tạo thành sẽ buộc mọi người phải chú ý và học hỏi theo bạn.

Cuối cùng, tất cả nội dung bạn vừa đọc là “lời chào” của một việc có thu nhập “dựa vào khả năng” và “không giời hạn”. Và cũng không có trong chương trình học (ở trường) đâu!”

Chi tiết hướng dẫn kỹ năng viết: Ở đây 

Tái bút

Bạn vừa được biết về kỹ năng viết có tính chất “bán hàng”. Trong kinh doanh (cũng như mọi loại công việc phát sinh từ việc kinh doanh) mục đích của mọi hoạt động chỉ nhắm vào việc “bán” (dù hình thức bán hàng có khác nhau). Khi nắm được đúng “bản chất nội dung”, bạn có thể dễ dàng phát triển đến những lĩnh vực bản thân (có thể) yêu thích như: copywriter, kỹ năng viết quảng cáo, bán hàng qua thư, content marketing,… Trong đó các loại hình đó luôn bao hàm những điểm sau:

– Một thể thức bán hàng hay một kiểu thu hút và gây chú ý với khách hàng.

– Một nội dung đầy đủ về những thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm.

– Một dòng cảm xúc bị “nung nóng” theo thực tế.

Tóm lại, việc bán hàng nhắm đến hành động của khách hàng – một hành động hay thay đổi theo cảm xúc và lý trí. Cho nên khi dùng “nội dung bán hàng”, bạn cũng phải liên tục cải thiện kỹ năng viết của mình. Vì bán hàng qua kỹ năng viết dựa trên: 1) việc áp dụng “các nội dung được kiểm nghiệm”, 2) việc hiểu tâm lý khách hàng và cả tính cách của chính bạn. Nếu bạn muốn khả năng viết nhanh chóng có thu nhập, bạn phải nhanh chóng sở hữu những kiến thức phù hợp.

Chi tiết hướng dẫn: Ở đây 

1 Comment

  1. Reply

    With havin so much content do you ever run into any issues of plagorism or copyright violation? My site has a lot of completely unique content I’ve either created myself or outsourced but it looks like a lot of it is popping it up all over the internet without my authorization. Do you know any ways to help protect against content from being stolen? I’d certainly appreciate it.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *