Nên và không những điều cần biết khi chọn một bàn tính


Để giúp bạn có một cái nhìn tổng quát trước khi chọn loại bàn tính thích hợp.

Chúng tôi xin nêu điểm đặc biệt ở từng loại sản phẩm.

Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm với chất liệu và kiểu dáng đang dạng như:

Sản phẩm là tự nhựa, từ gỗ hay đá. Một số có chức năng tích hợp thêm như nút xóa hay có máy tính đi kèm.

Trước hết là điểm mạnh của sản phẩm làm tự nhựa:


Sản phẩm làm tự nhựa có rất nhiều ưu điểm:

  • -Hạt làm bằng nhựa có hình dáng đa dạng cả về hình dáng cũng như màu sắc. Việc này có khả năng kích thích thị giác ở trẻ nhỏ.

  • -Thiết kế bằng nhựa từ khung tới hạt làm cho sản phẩm nhẹ hơn so với các chất liệu khác.

  • -Ngoài ra sản phẩm làm tự nhựa có thể không bị mối mọt, hay bị co dãn như ở sản phẩm gỗ nếu trong điều kiện ẩm ướt lâu ngày.


Đặc điểm nhựa tạo nên sư an toàn đối với các bé năng động. Bởi tính chịu lực va đập tốt. Hiện nay, một số sản phẩm có tích hợp thêm nút xóa. Việc này tạo ra lợi thế cho các bé khi cần tiết kiệm thời gian trong các cuộc thi. Một số khác được tích hợp cả máy tính ở bên trái của bàn tính (sản phẩm này không có trong nước).

images

Sản phẩm làm từ gỗ với những điểm khác biệt:  • -Sản phẩm làm từ gỗ tạo nên âm thanh tự nhiên (có thể nhận ra khi sử dụng lâu) khi gẩy so với sản phẩm nhựa.

  • -Mỗi hạt gỗ có những vân gỗ tự nhiên hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp của tất cả hạt trên bàn tính tạo nên tính duy nhất so với bất kỳ bàn tính khác. Nó có thể so sánh như cá nhân bạn, một người trong cộng đồng nhưng không hoàn toàn đồng nhất với bất kỳ ai khác.


Sản phẩm gỗ thường có cấu trúc đơn giản. Ngoài việc nhắm tới việc đạt được kỹ năng. Sản phẩm còn mang tính cá biệt. Nó có thể là một người bạn đồng hành cùng bạn và giúp bạn cân bằng cảm xúc trong công việc hàng ngày sau khi bạn trở về nhà.

Việc đạt được kỹ năng là như nhau khi dùng bất cứ loại bàn tính nào. Điểm khác biệt đối với người dùng bàn tính gỗ chính là tính cách.

Bạn không phải và những vận động viên trong cuộc thi marathon. Bạn không cần phải chạy hụt hơi mới có kết quả. Bạn cũng không phải tranh dành từng ¼ giây như trong trận đấu. Cái bạn cần là thong thả sử dụng, cảm nhận và không nhầm lẫn việc có nút xóa nhanh giúp bạn có tư duy nhanh hơn.

Sản phẩm gỗ thường là kết tinh của sự đơn giản, khác biệt trong tính cách của bạn. Một thể hiện của sự điềm đạm. Và quan trọng không phải là chứng tỏ rằng bạn hơn người mà chỉ là ngày hôm nay bạn đã tiến bộ hơn ngày hôm qua.

Tuy vậy sản phẩm gỗ cũng có khuyết điểm riêng biệt:

  • -Trong điều kiện môi trường ẩm ướt gỗ sẽ bị co dãn ở mức độ khác nhau và dễ bị mối mọt sau thời gian sử dụng lâu dài.


Điểm hạn chế lớn nhất trong sản phẩm chúng tôi cung cấp là khả năng chịu nước. Dù khả năng kháng ẩm và kháng mối mọt tốt hơn so với các loại gỗ khác. Xong trường hợp rơi vào nước sau nữa ngày gây ra độ dãn nở từ 1-3% kích thước và làm độ cứng giảm trên 40% so với ban đầu. Đây là điểm làm sản phẩm thích hợp hơn cho những ai cẩn trọng với mọi việc như đối với chính mình.

Sản phẩm làm từ đá hay các loại gỗ quý:


Những sản phẩm loại này thường rất tinh xảo. Gỗ quý nhất, độ cứng cũng nằm vào hàng bậc nhất.

Khả năng kháng cả mối mọt và cả nước. Thường càng dùng lâu gỗ sẽ càng bóng đẹp theo thời gian. Một loại làm từ các loại đá có chất lượng cao cũng có những đặc tính tương tự.

Hai loại này chỉ có một yếu điểm duy nhất là trọng lượng lớn hơn  bình thường. Ngoài ra chẳng có gì có thể so sánh được. Những vật này thường là đồ cổ, đồ gia truyền được cất giữ hay trưng bày cẩn thận trong gia đình cũng như ở các nơi quan trọng khác.

Tóm lại, kỹ năng và sự thành đạt của bạn phải là niềm vui. Một chặng đường dài tiến dần tới mục tiêu và đạt được nó một cách chắc chắn.

Hãy chọn cho bạn một loại phù hợp, có thể đồng hành với chính mình trên con đường bạn tiến tới những góc trời bạn muốn.

 
Nếu bạn tiết kiệm thêm một chút, kết quả đạt được với bạn có nghĩa lý gì?


Nếu bạn không tiết kiệm đi một chút, thành quả đạt được mang lại cho bạn những gì?


Thành quả luô n gắng liên với công sức và những gì bạn bỏ ra.
Bài đọc liên quan:

http://superhumanvn.com/phat-trien/962/